top of page

"คริส-พลอย หอวัง" เปิดประสบการณ์ใหม่ชวนท่องราตรีฮ่องกงผ่านภาพยนตร์สั้น “Zi Mui”

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะได้เห็นสองพี่น้อง "คริส-พลอย หอวัง" มาแสดงภาพยนตร์ร่วมกัน และครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีมากๆ เมื่อคณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) จับมือ CJ ENM Hong Kong จัดงานรอบปฐมทัศน์ Gala Premiere ภาพยนตร์เรื่อง “Zi Mui (สื่อ-เม่ย)” จากโปรเจกต์ภาพยนตร์สั้นไมโครฟิล์ม "Hong Kong In The Lens By Asian Directors" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมฮ่องกง โดยได้ผู้กำกับชื่อดัง "บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" (ผลงานสร้างชื่อ ฉลาดเกมส์โกง) และนักแสดงสองพี่น้องฝีมือดี "คริส - พลอย หอวัง" เป็นตัวแทนเล่าถึงมนต์เสน่ห์แสง สี ของสถานบันเทิง สะท้อนเอกลักษณ์ยามค่ำคืนของฮ่องกงที่จะทำให้ทุกคนที่ได้ชมภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ รู้สึกเหมือนได้ร่วมสนุกสนาน ตื่นตาไปในที่ต่างๆกับทั้งคู่จริงๆ โดยงานนี้จัดเมื่อคืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ Quartier Cineart

"คริส-พลอย หอวัง" ภาพยนตร์สั้น “Zi Mui” ; Ringside Entertain News

"บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" เล่าถึงโปรเจกต์นี้ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติ และตื่นเต้นกับการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อนำเสนอการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมฮ่องกงสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของอาชีพผู้กำกับ ซึ่งเสน่ห์ของฮ่องกงคือเป็นเมืองที่มีความเป็น Cinematic สูงอยู่แล้ว และต้องขอบคุณแสงสีจากไฟของเมืองที่สวยงาม จึงทำให้ภาพยนตร์สื่อสารออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

"คริส-พลอย หอวัง" ภาพยนตร์สั้น “Zi Mui” ; Ringside Entertain News

"คริส หอวัง" กล่าวว่า “ไม่บ่อยนักที่คริสจะได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ร่วมกับพลอย ซึ่งเป็นพี่น้องกันจริงๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ กับบทบาทที่ค่อนข้างใกล้ตัว ใกล้จนเหมือนกับชีวิตจริง ซึ่งมันยากตรงที่เราจะสื่อสารอย่างไรให้ผู้ชมมองเราว่าเป็น เอพิลกับเมย์ ไม่ใช่ คริสกับพลอย ในการทำงานครั้งนี้คริสค่อนข้างทำการบ้านหนักพอสมควรเลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้มาชมค่ะ”

"คริส-พลอย หอวัง" ภาพยนตร์สั้น “Zi Mui” ; Ringside Entertain News

ด้าน "พลอย หอวัง" พูดถึงความประทับใจในการทำงานครั้งนี้ว่า “เป็นการทำงานที่เหมือนมาเที่ยวไปในตัว ซึ่งโลเคชันในการถ่ายทำส่วนมากจะเป็นร้านอาหาร ผับ บาร์ ซึ่งแต่ละร้านจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยกตัวอย่าง Dragonfly การตกแต่งร้านด้วยกระจกสี หรูหรา บรรยากาศเหมือนสถานที่ที่หลุดออกมาจากนิยาย พลอยอยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวแบบที่เรา2คนได้ไปในหนังเรื่องนี้ดูสักครั้งค่ะ มันดีมากจริงๆ”

"คริส-พลอย หอวัง" ภาพยนตร์สั้น “Zi Mui” ; Ringside Entertain News

ภาพยนตร์สั้น "Hong Kong In The Lens By Asian Directors" ทั้ง 3 เรื่อง 3 สไตล์ มีกำหนดการออกอากาศภายในเดือนธันวาคมนี้ทาง tvN Asia และแพลตฟอร์ม OTT ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับผู้ชมชาวไทยสามารถรับชมได้ภายในเดือนธันวาคมทาง TrueID และในวันที่ 11 ธันวาคม เป็นต้นไป ทางแอปพลิเคชัน Viu