top of page

“มาย - อาโป” นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “แมนสรวง” ร่วมเดินพรม Red Sea International Film Festival 2023

ยิ่งใหญ่เกรียงไกร สำหรับสองนักแสดงไทย ‘มาย ภาคภูมิ’ และ ‘อาโป ณัฐวิญญ์’ ที่ได้รับเชิญร่วมงานเดินพรมแดงที่ Red Sea International Film Festival 2023 ณ เมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย ที่มีคนดังจากทั่วโลกไปร่วมงานมากมายตั้งแต่ Nicolas Cage, Andrew Garfield, Halle Berry, Michelle Rodriguez, Will Smith, Chris Hemsworth, Johnny Depp เป็นต้น

มาย-อาโป งาน Red Sea International Film Festival 2023 ; Ringside Entertain News

นี่ถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญและโดดเด่นมาก ๆ ของนักแสดงทั้ง 2 คนและวงการหนังไทยในต่างประเทศ ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ของพวกเขา ซึ่งมีความพิเศษยิ่งกว่า เพราะได้ไปพร้อมกับหนังที่ทั้งคู่แสดงนำด้วยอย่าง “แมนสรวง” ที่ได้ฉายในเทศกาลนี้ด้วย และยังได้ร่วมงานเดินพรมแดงถึง 2 วัน

มาย-อาโป งาน Red Sea International Film Festival 2023 ; Ringside Entertain News

โดยในวันแรกนั้นทั้งคู่ได้ปรากฎตัวในโททัลลุคจาก Dior ในช่วงพรมแดงเรียกความสนใจจากบรรดาสื่อที่ไปรอต้อนรับและสัมภาษณ์กันอย่างเนืองแน่น พร้อมร่วมชมการฉายตัวอย่างภาพยนตร์แมนสรวงพร้อมกับ CEO ของงาน Red Sea International Film Festival อย่างคุณ Mohammed Al Turki, Chairwoman คุณ Johana Alrashid และผู้บริหารบริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด รวมถึงยังได้รับเกียรติจากรองอธิบดีกรมสารนิเทศ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์อีกด้วย

ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองของหนังไทยที่ได้มีโอกาสไปฉายที่งานระดับระดับโลกแบบนี้ จากนั้นทั้งคณะได้เดินทางไปร่วมงานที่เทศกาล Little Asia เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จและวันชาติไทยร่วมกับแฟน ๆ ชาวซาอุฯ พร้อมสื่อต่าง ๆ ตามไปรอต้อนรับอย่างเนืองแน่นจนเกิดเป็นไวรัลในโลกโซเชียลและถูกพูดถึงมากกว่าล้านโพสต์ทั้งในซาอุฯ และไทยเพียงชั่วข้ามคืน

มาย-อาโป งาน Red Sea International Film Festival 2023 ; Ringside Entertain News

และยังคงมีกระแสอย่างต่อเนื่องกับการปรากฎตัวที่พรมแดงวันที่ 2 ในชุดแต่งกายประจำชาติอย่าง Thobe ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานมากๆ

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Red Sea International Film Festival เป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยประเทศไทยได้เข้าร่วมอย่างเป็นทางการเป็นปีแรก ซึ่งเทศกาลฯ ได้จัดฉายตัวอย่างภาพยนตร์ไทย เรื่อง “แมนสรวง” และมีการฉายภาพยนตร์ต่างประเทศ เรื่อง “Three” ซึ่งถ่ายทำในประเทศไทย

มาย-อาโป งาน Red Sea International Film Festival 2023 ; Ringside Entertain News

ถือเป็นการส่งสัญญาณพร้อมแรงขับเคลื่อนที่น่าสนใจต่อวงการหนังไทยในเวทีระดับโลกที่ได้รับการตอบรับและพลังสนับสนุนที่เริ่มเห็นได้ชัดเป็นรูปธรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งภาครัฐและเอกชน