top of page

“โทนี่ รากแก่น” รับ “บุษบาลุยไฟ” ยาก!! ทุ่มสุดตัวเล่นละครพีเรียดครั้งแรกในชีวิต

“โทนี่ รากแก่น” รับ “บุษบาลุยไฟ” ยาก ; Ringside Entertain News

ตื่นเต้นที่สุดกับการเล่นละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ครั้งแรกในชีวิตของพระเอกหนุ่มมากความสามารถ “โทนี่ รากแก่น” ในละคร “บุษบาลุยไฟ” ประกบคู่กับนางเอกคนเก่ง “เฌอปราง อารีย์กุล (เฌอปราง BNK48)” ที่ใกล้จะได้ชมกันแล้ว ซึ่งบท ฮุน ที่ได้รับไม่ง่ายอย่างที่คิด


โทนี่ เผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ละครจะได้ออกอากาศแล้ว อยากดูมาก รู้สึกไม่ผิดหวังเลยที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ บุษบาลุยไฟ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทั้งที่ ไทยพีบีเอส และผู้จัด จูเวไนล์ ที่ให้โอกาสในครั้งนี้ครับ เพราะผมคิดว่าถ้าไม่ใช่บทหนุ่มชาวจีน ก็คงจะไม่มีละครเรื่องไหนที่เป็นพีเรียดให้ผมเล่นแน่นอน(ยิ้ม) สำหรับบทฮุน ลูกจีนกำพร้า อาศัยอยู่กับกงที่เป็นคนงานสร้างสำเภา รักใครรักจริง ทำทุกอย่างเพื่อความรัก อยากเป็นช่างเขียน ทะเยอะทะยาน ใฝ่รู้ อดทน ไม่กลัวความลำบาก กตัญญู ว่าง่าย อ่อนน้อม ถือว่าเป็นบทที่ยากและท้าทายความสามารถมากครับ เพราะผมต้องเล่นตั้งแต่ช่วงอายุ 15 ปี ไปจนถึงอายุ 50กว่าๆ และต้องผจญภัยไปกับลำจวน บทนางเอกที่เฌอปรางเล่น เราจึงต้องมีการพัฒนาการแสดงไปกับตัวละครด้วยเหมือนกัน เช่นช่วงต้นเรื่องผมต้องพูดภาษาไทยไม่ชัด สำเนียงต้องออกแบบคนจีนพูดภาษาไทย แล้วค่อยๆพัฒนาให้ชัดขึ้น ผมก็ต้องมาฝึกโดยมีพี่แอนนา ชวนชื่น เป็นต้นแบบเพราะผมชอบเค้ามาก(หัวเราะ) แล้วด้วยบทพูดเป็นภาษาในยุครัชกาลที่3 คำและการออกเสียงก็จะไม่เหมือนภาษาไทยในปัจจุบัน ก็ต้องทำการบ้านจุดนี้ค่อนข้างหนักมาก แต่ขนาดว่าทำการบ้านมาแล้วบางทีก็มีผิดจนต้องถ่ายกันหลายเทคก็มี โชคดีที่พ่ออี๊ด สุประวัติ ผู้กำกับท่านใจดี มีเมตตาคอยสอนผมตลอดจนทำให้ผ่านมาได้ และที่หนักสุดนอกจากการแสดงที่เรามีทั้งสุข เศร้า ซึ้ง แถมบู๊แล้วด้วยนั้น ก็ในส่วนของเรื่องการเป็นช่างเขียนที่ต้องวาดกันจริงๆ ก่อนเปิดกล้องผมกับพี่ๆที่ต้องเป็นช่างเขียนในเรื่อง อย่าง พี่เต๋า สมชาย, พี่บิ๊ก ศรุต, พี่อ้น เลอวิทย์ ก็ต้องมีไปเรียนไปเวิร์คช็อปกันอย่างจริงๆ ยอมรับเลยครับลายไทยเขียนยากมาก ขนาดผมพอมีพื้นฐานวาดภาพแนว realistic มาบ้าง ก็ยังต้องกลับมาฝึกอยู่นานเลยทีเดียว แต่พอวาดออกมาก็ยังไม่สวยเท่าทีควรนะสำหรับผมเพราะผมไม่ค่อยมั่นใจ แต่ก็ทุ่มเทเต็มที่แล้วจริงๆ แต่ทุกคนในกองก็จะชอบฉีดยาบอกผมว่าสวยแล้วตลอดเลย(ยิ้ม) ก็สนุกดีครับกับการทำงานร่วมกันกับทุกคนในกองนี้ เป็นกองถ่ายที่รู้สึกอยากไปทำงานทุกวัน เพราะทุกคนทำงานด้วยความรัก ความตั้งใจที่อยากให้ผลงานอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ชิ้นนี้ออกมาดีที่สุด อยากฝากให้ติดตามชมกันครับ รับรองว่ามาครบทุกอรรถรส ภาพสวย โปรดักชั่นจัดเต็ม หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ”

“โทนี่ รากแก่น” รับ “บุษบาลุยไฟ” ยาก ; Ringside Entertain News

เตรียมพบกับความสนุกแฝงความรู้ทางประวัติศาสตร์ในละคร “บุษบาลุยไฟ” ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 รับชมอีกครั้งทาง แอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me เริ่มตอนแรกวันที่ 23 มิถุนายน นี้

#โทนี่รากแก่น #บุษบาลุยไฟ #ThaiPBS #VIPA #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews