top of page

มากกว่าแค่คัมแบ็ค “AR3NA” ปล่อยเพลง “ACTION” ฟาดเหล่า HATERS!!

คัมแบ็ค ที่ไม่ใช่แค่คัมแบ็ค AR3NA (อารีน่า) “เชอแตม (JE T'AIME) - ณมน สวาทยานนท์, พริม (PRIM) - ดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา” และ “มินซอ (MINSEO) - โก มินซอ” ศิลปินในสังกัด 411 MUSIC ในเครือบริษัท 411 ENTERTAINMENT โดยผู้บริหาร “กึ้ง เฉลิมชัย” กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่เพลง ACTION ด้วยการผสมผสานแนวดนตรี HIPHOP และ EDM เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ชวนให้ลุกขึ้นแดนซ์แบบมันส์ยับ! ไปกับสามสาว AR3NA

“AR3NA” ปล่อยเพลง “ACTION” ; Ringside Entertain News

ซิงเกิลคัมแบ็คในรอบ 2 ปี เพลง ACTION รวมคนเบื้องหลังตัวตึงทั้งทีมที่เคยทําผลงานเพลง PANORAMA ของ “IZ*ONE” และหลากหลายผลงานเพลงของ “คัง ซึงยุน” WINNER พาร์ทเต้น CHOREOGRAPH โดย “AMY PARK” FROM 1MILLION DANCE STUDIO งานภาพได้ทีมโปรดักชั่นจากบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้มาเสริมทัพทีม AVENGER ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น แค่เห็นเครดิตคนทำเบื้องหลังก็คงพอจะรู้แล้วว่า “บอสกึ้ง” ทุ่มงบแค่ไหนเพื่อยกระดับความปังให้งาน T-POP ไทย แต่ที่มากกว่ามูลค่าเงินลงทุนคงเป็นความหมายแฝงกับแรงบันดาลใจที่ 411 และ AR3NA อยากส่งต่อพลัง EMPOWER ให้กับทุกคน…


ตอบคำถามที่ว่าทำไมต้องดูเอ็มวีเพลง ACTION เริ่มที่คำตอบแรกงานเสื้อผ้าของสามสาวดีเทลละเอียดยิบพอ ๆ กับงานรันเวย์ตั้งแต่ลุคส์ HIGHT STREET FASHION ไปจนถึงลุคส์ติดอาวุธที่ได้แรงบัลดาลใจมาจาก GODDESS OF THE WAR คำตอบต่อไปงาน MAKE UP สวยฉ่ำจนอยากมอบมง ต่อด้วยงาน CG แบบตาแตก แถมคุณภาพคมกริบ งานนี้คนได้กำไรเต็ม ๆ คือคนดู

“AR3NA” ปล่อยเพลง “ACTION” ; Ringside Entertain News

ส่วนงาน MEANING ก็ไม่แผ่ว มิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ซ่อนความหมายไว้ให้ตีความมากมาย เช่น ฉากที่แทนด้วยสัญลักษณ์ภูเขาสีดำที่ตั้งตระหง่าน ก็เปรียบเสมือนความกลัวที่มีอยู่ในตัวเอง คำดูถูก เหยียดหยาม แต่แค่เรามั่นใจและเป็นตัวเอง เราก็จะชนะอุปสรรคหรือความกลัวต่าง ๆ ไปได้ นอกจากนี้ยังมีงานอาร์ตในรูปร่างแปลกตาที่แทนอุปสรรค แทน HATERS และแทนความ TOXIC ในสังคมปัจจุบันอีกด้วย


ACTION เรียกได้ว่าเป็น DNA ของ AR3NA เนื้อหาเพลงพูดถึงเวลาเจอคำร้าย ๆ จากคนไม่หวังดีจะเลือกยอมแพ้ หรือลุกขึ้นสู้? สามสาวบอกเลย ไม่ต้องแคร์แค่เป็นตัวเองแล้ว FUN ตอบแทนคำร้าย ๆ ด้วยการลงมือทำ! แค่เห็นความหมายของเพลงนี้ก็รู้แล้วว่าพวกเธอมาเพื่อฟาด HATERS ฟาด TOXIC โดยเฉพาะ

ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเธอได้ที่โซเชี่ยลมีเดียของ AR3NA และ 411 ทุกช่องทาง…