top of page

เปิดวาร์ป “เดนิส เจลีลชา” สวยครบเครื่อง แจ้งเกิดจากหนัง “ธี่หยด” สู่นางเอกเต็มตัว ใน “กลเกมรัก”

มาทำความรู้จักสาว “เดนิส เจลีลชา คัปปุน” นักแสดงในสังกัดช่อง 3 ที่แจ้งเกิดจากบท หยาด ในภาพยนตร์สยองขวัญ “ธี่หยด” จนเป็นที่รู้จัก ล่าสุดได้ชิมงานละครเป็นเรื่องแรก อย่าง “กลเกมรัก” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 3 ในบท ลลิษากับการเล่นบทร้ายครั้งแรก ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายสุดๆ เพราะต้องใช้สกิลเกินตัวเกินอายุ แถมยังต้องโชว์ความแซ่บยิ่งกว่าพริกทั้งสวนอีก และตอนนี้ยังมีผลงานละครที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ ดวงใจเทวพรหม ตอน “ลออจันทร์” เพราะหน้าตาและฝีมือการแสดงที่โดดเด่นจนเข้าตาผู้จัดฯ หลายค่าย ทำให้เดนิสได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวในละคร “ผู้บ่าวสุดซ่าส์กะอีหล่าขาซิ่ง” และ “อีบัวกับไอ้ขวัญ” เรียกว่าตอนนี้กลายเป็นสาวฮอตเวอร์ งานปังปุริเย่ขนาดนี้ต้องขอเปิดวาร์ปพาทุกคนไปรู้จักสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้นสักหน่อยแล้ว

เปิดวาร์ป “เดนิส เจลีลชา” ; Ringside Entertain News

สาว “เดนิส” เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550 อายุ 16 ปี เชื้อสายไทย-อเมริกาเป็นลูกคนเดียวเติบโตในจังหวัดอุดรธานี ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม และกำลังสอบเทียบวุฒิการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของประเทศอเมริกา GED (The General Educational Development) ซึ่งอนาคตเดนิสตั้งเป้าหมายอยากศึกษาต่อด้านจิตวิทยา และตอนนี้เรียนด้วยทำงานไปด้วย ทำให้ต้องวางแผนแบ่งเวลาทั้งสองอย่างนี้ยังไง “ถ้าเป็นด้านการเรียนของหนูก็จะสอบเก็บ GED ให้หมดค่ะ พอได้วุฒิม.6 หนูก็จะเข้ามหาวิทยาลัยปีหน้าเลย จริง ๆ การแบ่งเวลาไม่ยากมากค่ะ เพราะว่าหนูไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วด้วย คือหนูเรียน GED ด้วยตัวเอง เวลาว่างเลยหยิบหนังสือมาอ่านช็อตโน๊ตที่ตัวเองทำไว้และก็ไปสอบค่ะ” ส่วนด้านการแสดงก็มีการพยายามพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า “ด้านการแสดงก็กลับไปทำการบ้านตลอด ถ้ารู้ว่ามีคิวถ่ายก็อ่านบททบทวนเรื่อย ๆ เลยค่ะ และรู้สึกว่าในทุก ๆ เรื่องต่อจากนี้ หรือว่าเรื่องที่กำลังทำอยู่ก็อยากให้มันออกมาดีเหมือนกัน” นอกจากการแสดงสาวเดนิสยังมีความสามารถที่รู้แล้วต้องร้องว้าวเลย กับการร้องหมอลำ เธอเล่าว่า “หนูเป็นคนอีสาน และมีคุณยายที่หนูรักและเคารพไม่ใช่ยายแท้ ๆ ซึ่งเขาเป็นนักร้องหมอลำ เขาก็เลยช่วยสอนให้หนู เพราะหนูรู้สึกว่าเด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยมีใครร้องหมอลำได้เท่าไหร่ เราก็เลยอยากรักษาวัฒนธรรมบ้านตัวเองด้วย จึงเรียนร้องกับยายจนร้องเป็นค่ะ”

เปิดวาร์ป “เดนิส เจลีลชา” ; Ringside Entertain News

ความสามารถล้นหลามขนาดนี้ สาวเดนิสยังเป็นแฟนตัวยงภาพยนตร์ Harry Potter (แฮร์รี่ พอตเตอร์) เธอเผยว่า “หนูเป็นติ่งเลยค่ะ ดูแฮรี่ พอตเตอร์มาตั้งแต่เด็ก เราก็เลยรู้สึกว่าเราอินกับสิ่งนี้มาก คือหนังสือมีแบบเป็นบ็อกเซ็ตเลย อ่านหนังสือด้วยดูหนังด้วย และตอนที่ภาพยนตร์แฮร์รี่กลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งหนูก็ไปดู ซึ่งถ้ามีสิ่งของไม่ว่าจะเป็นสมุดน่ารัก ๆ หรืออะไรก็ตามที่เป็นลายเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์หนูก็ซื้อมาเก็บไว้ตลอดค่ะ” นอกจากนี้เธอยังเป็นทาสน้องแมวอีกด้วย “เดนิส” เล่าว่า “ที่บ้านเลี้ยงแมว 4 ตัว เป็นพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์และเปอร์เซีย คือชอบเลี้ยงแมวมาก แต่ก่อนแม่ไม่ยอมให้เลี้ยง เพราะแม่บอกว่าเอาตัวเองให้รอดก่อน แต่พอเอามาจริง ๆ ตอนแรกแม่ก็ไม่เอา ไม่ชอบ พออยู่ไปอ้าว 4 ตัวมาจากไหน (หัวเราะ) คุณแม่กลายเป็นคนคลั่งรักแมวมากกว่าหนูอีก”


​ในเรื่องนิสัยส่วนตัว “เดนิส” แอบเม้าท์ตัวเองให้ฟังว่า “ตัวจริงมีแต่คนบอกว่าเราเป็นคนตลก แต่เราคิดว่าเราเป็นคนสวย (หัวเราะ) เราเป็นคนอารมณ์ดีค่ะชอบเล่นมุก เป็นคนชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์มาก แบบลุย ๆ หาอะไรใหม่ ๆ ทำตลอด จะไม่ใช่ผู้หญิงเรียบร้อยมากจะออกห้าว ๆ หน่อยค่ะ” แต่กลับเป็นสายมูเตลูอีกด้วย “เดนิส” เม้าท์ว่า “แม่ของหนูคือตัวแม่วงการมูค่ะ สายมูมาก ชอบไปวัดชอบทำบุญเรื่อย ๆ อยู่แล้ว เราก็รู้สึกว่าทำแล้วสบายใจ และเราก็เชื่อในพระพุทธศาสนาเหมือนกันก็เลยมูตามคุณแม่ค่ะ”

เปิดวาร์ป “เดนิส เจลีลชา” ; Ringside Entertain News

​มาถึงคำถามเจาะลึกถึงใจของ “เดนิส” กับการเลือกเดินทางมาสู่วงการบันเทิงกันหน่อย จากจุดเริ่มต้นเธอมีความคิดที่จะเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่แรกเลยใช่หรือไม่? “ใช่ค่ะ เป็นความฝันของหนูตั้งแต่เด็กเลยเพราะว่าตอนเด็กหนูเป็นเด็กกิจกรรม ทุกงานกิจกรรมของโรงเรียนต้องมีหนู และเวลาเราดูทีวีก็เห็นพี่ ๆ ที่เป็นนักแสดงเล่นละครเล่นภาพยนตร์ เรารู้สึกว่าเขาเก่งมาก สวยมาก เลยทำให้เราอยากลองทำสิ่งนี้บ้าง” มาถึงจุดนี้ยากไหม? “ยากมากค่ะ แม่หนูเริ่มส่งให้เรียนแอคติ้งตั้งแต่ประมาณ 10 ขวบเลยค่ะ แม่ขับรถจากอุดรธานีพาหนูมาแคสงานและมาเรียนแอคติ้งในกรุงเทพฯ ตลอด ทำอย่างนั้นมานานมาก แคสงานได้บ้างไม่ได้บ้าง และเราก็เต็มใจที่จะมาด้วย เพราะเราอยากทำงานด้านนี้ ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่มากที่ซัพพอร์ตหนูมาตลอด” และตอนนี้ได้เข้ามาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 แล้วรู้สึกยังไง? “การเข้ามาอยู่ช่อง 3 ถือว่าเป็นความฝันของหนูเลยค่ะ ก่อนที่จะได้ไปแคสคือตื่นเต้นมาก พอรู้ว่าเขาเลือกเราคือรู้สึกดีใจมาก ขอบคุณคุณดิว คุณสมรักษ์ พี่แหม่ม ทีมดูแลศิลปิน ทุกคนเลยที่เขาเห็นบางอย่างในตัวเด็กอายุ 14 วันนั้น หนูก็ไม่ได้มีความพร้อมมากด้วยซ้ำค่ะ แต่ว่าเขาก็ยังให้โอกาสหนู หนูอยากทำให้เขาเห็นว่าหนูตั้งใจมากและอยากให้ทุกคนภูมิใจที่เลือกหนูมาค่ะ”

เปิดวาร์ป “เดนิส เจลีลชา” ; Ringside Entertain News

ถือว่าเข้าวงการมาได้ไม่นานสาวเดนิสก็มีทั้งงานภาพยนตร์และละครเป็นใบเบิกทางที่ให้เธอเป็นที่รู้จักทันที เจ้าตัวเผยว่า “ตั้งแต่ได้รับเล่น ‘ธี่หยด’ และ ‘กลเกมรัก’ ก็รู้สึกว่าตัวเองได้เติบโตขึ้นไปอีกก้าวและเป็นก้าวที่สำคัญมากในชีวิต เราได้ทำในสิ่งที่รักที่ฝัน และที่สำคัญมาก ๆ คือคนจะได้เห็นฝีมือการแสดงของเรา พอหนูผ่านทั้งสองเรื่องนี้มา ถือว่าหนูได้เติบโตมากับกองละครกองภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ค่ะ ทำให้หนูยิ่งหลงใหลกับงานด้านนี้มากขึ้นไปอีกค่ะ ยิ่งรักในการแสดงมากขึ้นอยากรู้จักตัวละครใหม่ ๆ อยากทำงานนี้ไปอีกเยอะ ๆ เลยค่ะ และขอขอบคุณแฟน ๆ ภาพยนตร์ ‘ธี่หยด’ ที่ทำให้รายได้ตอนนี้มุ่งสู่ 400 ล้าน รู้สึกเกินคาดไปมาก จริง ๆแต่ก็แอบหวังเหมือนกันนะ เพราะทุกคนเต็มที่มาก ดีใจและขอบคุณทุกคนที่ให้การตอบรับที่ดีแบบนี้ และก็ฝากให้ใครที่ยังไม่ได้ดู ‘ธี่หยด’ ต้องไปดูนะคะ ไปดูกันเยอะ ๆ จนกว่าภาพยนตร์จะออกโรงเลยนะคะ” สุดท้ายให้ฝากผลงานละคร “ก็ขอฝากละครเรื่องแรกของหนูอย่าง ‘กลเกมรัก’ ด้วยค่ะ เรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นหนูอีกบทบาทเลย บทลลิษาเป็นอะไรที่ท้าทายและไกลตัวหนูมากจริง ๆ ตัวละครมีหลายมิติมาก อยากให้ทุกคนรอติดตามว่าคน ๆ นึงจะทำอะไรได้มากขนาดไหนเพื่อให้ได้สิ่งที่ตนเองต้องการมา พัฒนาการของตัวละคร ลลิษา จะร้ายและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ และก็ฝากผลงานอีก 3 เรื่องที่กำลังถ่ายทำด้วยนะคะ ละครชุดดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ ละครผู้บ่าวสุดซ่าส์กะอีหล่าขาซิ่ง และละครอีบัวกับไอ้ขวัญค่ะ”

ใครหลงเสน่ห์สาว “เดนิส เจลีลชา” เข้าแล้วบ้าง สามารถตามไปฟอลโล่อินสตาแกรม (IG) ของเธอได้ชื่อว่า denisejelilcha พร้อมติดตามชมละครเรื่องแรก “กลเกมรัก” ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และหากใครที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “ธี่หยด” ก็สามารถไปรับชมความสยองขวัญได้ทุกโรงภาพยนตร์

תגובות

דירוג של 0 מתוך 5 כוכבים
אין עדיין דירוגים

הוספת דירוג