top of page

โดนอีกแล้ว! PARADOX กลับมาพร้อม ‘เลขเด็ด’ ผลงานชวนเซอร์ไพรส์ในรอบ 6 ปี

เรียกว่ารอคอยกันมายาวนานจริง ๆ สำหรับแฟนเพลงวงร็อกที่ยืนหนึ่งเรื่องครีเอทีฟไอเดียผ่านการนำเสนอสุดแฟนตาซีอย่าง PARADOX (พาราด็อกซ์) ของ 4 หนุ่ม ต้า อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา (ร้องนำ, กีตาร์), บิ๊ก ขจัดภัย กาญจนาภา (กีตาร์), สอง จักรพงศ์ สิริริน (เบส) และ โจอี้ เสรฐพร กฤดากร ณ อยุธยา (กลอง) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) หลังจากว่างเว้นจากการปล่อยเพลงใหม่มากว่า 6 ปี ล่าสุดพวกเขากลับมาพร้อมความสนุกครั้งใหม่! ที่เซอร์ไพร์สแฟนเพลงด้วยสีสันทางดนตรีแบบใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อนในเพลง เลขเด็ด ซิงเกิลแรกของอัลบั้มเต็มชุดที่ 8

PARADOX กลับมาพร้อม ‘เลขเด็ด’ ; Ringside Entertain News

ซึ่งเพลงก็เด็ดสมชื่อเลยทีเดียวเพราะเป็นเพลงตลกร้าย เนื้อหามีความเสียดสี ยียวน กวน ๆ ตามสไตล์ PARADOX ซึ่งต้าได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้มาจากการได้ยินผลประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลบวกกับเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว จนเกิดเป็นไอเดียอยากแต่งเพลงแซวเพื่อนที่ชอบบ่นว่าพลาด ผสมเข้ากับจังหวะดนตรีแนวทดลอง ที่มีการใส่เสียงแปลก ๆ เข้าไป เช่นเสียงปืนเด็กเล่น, เสียงตะโกนโหวกเหวกที่สร้างความอลหม่านอื้ออึง มีท่อนหยุดและท่อนกระแทกที่สลับกันคนละขั้ว เรียกว่าเป็นการรวมเอาอารมณ์เพลงที่ทำให้นึกย้อนกลับไปสมัยอัลเทอร์เนทีฟเฟื่องฟูกลับมาตลบอบอวลอยู่ในเพลงนี้อย่างเต็มที่

PARADOX กลับมาพร้อม ‘เลขเด็ด’ ; Ringside Entertain News

โดย ต้า PARADOX เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า... “เพลงเลขเด็ดมันเริ่มมาจากวันที่หวยออกครับ ก็ได้เห็นคนรอบข้างพูดถึงเรื่องนี้กันเยอะมากจนน่าตกใจ รู้สึกว่าคนไทยค่อนข้างจริงจังกับเรื่องนี้ก็เลยได้ไอเดียมาแต่งเพลงเป็นการแซวแบบมุกตลกร้าย ซึ่งถ้าประสบความสำเร็จจริง ๆ อยากให้มันเป็นเพลงชาติของการแซว เพราะท่อน “โดน.. มันโดนอีกแล้วนะจ๊ะ!” มันสามารถแซวได้กับทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นถูกลอตเตอรี่, พลาดลอตเตอรี่, ทีมฟุตบอลแพ้, อกหัก, โดนเท, แฟนทิ้ง, จีบสาวไม่ติด หรือโดนเจ้านายว่า ที่มาในจังหวะสนุกและทำให้เราได้กลับมาย้อนวัยกลายเป็นเด็กอัลเทอร์กันอีกครั้งครับ”


ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ ‘เลขเด็ด’ จาก PARADOX ได้ทาง Youtube Genierock และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating