top of page

พร้อมยัง หมู่เฮา? Netflix ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้ภาษาอีสาน เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ

ได้เวลาแง้มแฟ้มลับคดีฆาตกรรมหรรษาสไตล์จัด Netflix ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์แซ่บนัวร์อย่าง เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ให้ได้รับชมกันแล้ววันนี้ พร้อมรวม 3 เกร็ดน่าสนใจที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่พลาดไม่ได้! เรียกน้ำย่อยกันก่อนไปรับชมพร้อมกันได้กว่า 190 ประเทศทั่วโลกในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ที่ Netflix

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ; Ringside Entertain News

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ เป็นภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องแรกที่ใช้ภาษาอีสานเป็นภาษาหลักในเรื่อง

เหตุฆาตกรรมใน เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ เกิดขึ้นในภาคอีสาน และตัวละครก็เป็นคนอีสาน จึงมีการคัดเลือกนักแสดงเลือดอีสานและนักแสดงที่พูดภาษาอีสานได้มาอย่างครบเซ็ตทั้งบทนักแสดงนำและนักแสดงสมทบ เพื่อให้ได้สำเนียงภาษาที่สมจริงที่สุด ดังนั้น นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ภาษาถิ่นของประเทศไทยอย่างภาษาอีสาน จะได้รับการนำเสนอออกไปให้กับผู้ชมในกว่า 190 ประเทศทั่วโลกได้รับชมและรับฟังในฐานะภาพยนตร์จาก Netflix แถมยังมาในรูปแบบภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้ที่ครองใจทั้งผู้ชมชาวไทยและทั่วโลกได้เสมอมา

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ; Ringside Entertain News

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ คือภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้ที่พร้อมเสียดสีสังคมไทยในสไตล์จัดจ้านแม้ว่าหน้าหนังของ เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ จะดูเป็นภาพยนตร์แนวตลกโปกฮาแบบไทยๆ ที่หลายคนถูกใจ แต่ลึกลงไปกว่านั้น มุกตลก เรื่องเล่า และตัวละคร กลับสอดแทรกไปด้วยความเสียดสี ประชดประชันที่ทั้งมีสีสันและน่าติดตาม รับรองว่าเมื่อติดตามเบาะแสคดีฆาตกรรมนี้ตั้งแต่ต้นไปจนจบ ทั้งความจริงที่ปรากฏและความนัยที่สอดแทรกอยู่ระหว่างบรรทัดจะสะกิดใจใครหลายคนได้


วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับ กล่าวว่า “บทของภาพยนตร์เรื่องนี้มีทั้งอารมณ์ขันและการเสียดสี ผมรู้สึกว่ามันสะท้อนบ้านเมืองเราและเหตุการณ์ข่าวต่างๆ เช่น พวกคดีฆาตกรรมที่เป็นดราม่าในโลกของสื่อ คดีหลายๆ คดีมันก็คล้ายๆ กัน คนอ่านข่าวก็อยากจะรู้ว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง บทเรื่องนี้มันจะเล่นบนความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง เวลาเราเสพข่าว เราเสพสิ่งที่เขานำเสนอ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเรื่องจริงคืออะไร เรื่องนี้จะทำให้รู้ว่าความจริงมันเป็นอย่างนี้”

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ; Ringside Entertain News

สีสันจัดจ้านกับการสร้างสตูดิโอครอบบ้านทั้งหลัง! หนึ่งในลายเซ็นของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่แฟนๆ จดจำได้ดี คือสีสันสดใสฉูดฉาดทั้งในส่วนของฉากและเครื่องแต่งกาย ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วกลับสวยงามอย่างลงตัว งานภาพและการออกแบบฉากที่เราคิดถึงเหล่านี้ ไม่ว่าจากที่เคยเห็นในภาพยนตร์ ฟ้าทะลายโจร หรือ หมานคร จะกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ สีสันเหล่านี้เองจะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมความจัดจ้านและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นคดีฆาตกรรมสไตล์จัดที่ครบรสในทุกมิติ


นอกจากนี้ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ยังเล่าว่าระหว่างการถ่ายทำมีอุปสรรคใหญ่คือไม่สามารถหาสตูดิโอขนาดใหญ่เพื่อเซ็ตฉากได้ทันเวลา จึงต้องตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยวิธีที่ไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือการสร้างสตูดิโอนอกสถานที่ขึ้นมาเป็นการเฉพาะ เพื่อให้สามารถถ่ายทำทุกๆ ฉากได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รวมทั้งสามารถหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในช่วงที่ถ่ายทำอยู่ได้ ถือเป็นการแก้ปัญหาด้วยความเก๋าประสบการณ์ได้อย่างน่าชื่นชม

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ; Ringside Entertain News

เตรียมพบความหฤหรรษ์สุดจัดจ้านในการไขคดีฆาตกรรมหมู่ปริศนา ณ บ้านกลางทุ่งได้ที่ เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!


#TheMurdererNetflix #เมอร์เด้อเหรอ #ฆาตกรรมอิหยังวะ #NetflixTH #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews

bottom of page