top of page

“RS MUSIC” ชวน “เขื่อน ภัทรดนัย” ส่งท้าย Pride Month ด้วยเอ็มวีใหม่ "รักเธอ (Da Di Da)”

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่กลับมาส่งผลงานผ่าน RS Homecoming โปรเจกต์ที่RS MUSIC เปิดบ้านให้การต้อนรับการคัมเเบคของ "หมวยและเขื่อน"(เขื่อน ภัทรดนัย) กลับมาพร้อมเพลงรัก สำหรับคนรักตัวเองกับซิงเกิลใหม่"รักเธอ (Da Di Da)” เพลงของการรักตัวเอง ในสไตล์ Pop ฟังสบายฮีลใจจาก “หมวยเขื่อน feat. เขื่อน K-OTIC” ที่ได้โปรดิวเซอร์หญิงมือทอง เจ้าของเพลงฮิตมากมายอย่าง “แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” มาช่วยส่งต่อพลังบวก สร้างกำลังใจ พร้อมโอบกอดทุกช่วงความรู้สึกให้กับทุกคน โดย เขื่อน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

 

ทำไม ‘หมวย’ ต้อง feat. กับ ‘เขื่อน K-OTIC’?

“เพราะ เขื่อน K-OTIC เป็นคนที่ดูแลปกป้อง และทำให้ เขื่อน อยู่มาได้จนทุกวันนี้ พร้อมเปิดช่องว่างให้ น้องหมวย ได้ออกมาวิ่งเล่นสนุกสนาน ยิ้ม หัวเราะ หรือผิดพลาดได้มากขึ้น เป็นตัวเองได้มากขึ้น เพราะเมื่อก่อน เขื่อน เป็นตัวเองในแบบเพื่อ ‘อยู่รอด’ แต่วันนี้เพื่อ ‘อยู่ร่วม’ คือเราสามารถเป็นตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตใคร ไม่ต้องเป็นตัวเองน้อยลงเพราะคนอื่นไม่เข้าใจเรา”

 

โปรเจกต์นี้ เกิดมาได้อย่างไร?

“ตอนที่คุยโปรเจกต์นี้ คือ RS ใจดีมาก ยอมรับข้อเสนอของ เขื่อนทั้งหมด ที่ขอว่าถ้าหากไป School tour เพื่อโปรโมทเพลงนี้ เขื่อน ขอพูดเรื่องสุขภาพจิต 1 ชั่วโมง ต้องเพิ่มจุดพักใจ เรียกว่าเป็นโปรเจกต์จิตบำบัด ที่จะมีการจัดงานสัมมนา ซึ่งทาง RS ตอบรับหมดเลย ทำให้ เขื่อน ไว้ใจ และกล้าที่จะกลับมาร้องเพลงครับ”

“เขื่อน ภัทรดนัย” เอ็มวีใหม่ "รักเธอ (Da Di Da)” ; Ringside Entertain News

มีส่วนร่วมยังไงกับเพลงนี้ และที่ได้กลับมาร่วมงานกับพี่แอ้ม ซึ่งเคยทำงานด้วยกันตอน Kamikaze เป็นยังไงบ้าง?

“เขื่อน ได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่วาง Direction เพลง เนื้อหาที่ต้องการจะสื่อสาร ซึ่งก็โชคดีมากที่ได้ พี่แอ้ม-อัจฉริยา และ พี่ก๊อป โปสการ์ด ที่เคยร่วมงานกันตั้งแต่เป็น K-OTIC มาแต่งเพลงให้ และได้ร่วมออกความคิดเห็นว่าเพลงนี้ไม่ควรบังคับให้คนรักตัวเองมากเกินไป เพราะจริง ๆ แล้ว ถ้าคนที่รักตัวเองเป็น เค้ารักไปแล้ว แต่คนที่ไม่รู้ก็เพราะไม่เคยมีใครมาบอกวิธีการรักตัวเองต้องทำยังไง”

 

เนื้อหาของเพลงนี้ ถ่ายทอดออกมาอย่างไร?

“เป็นการคุยกันสองคน ในเวอร์ชั่น หมวยเขื่อน ที่ออกมาแล้วรู้สึกว่าสบายใจที่ได้เป็นตัวเอง จะส่งต่อความรัก และจะอยู่กับคนที่ต้องการความรักจากเรา ส่วน พี่เขื่อน K-OTIC ก็เป็นพาร์ทที่เหมือนส่งน้องถึงฝั่งแล้ว และบอกว่าที่ดูแลมาตลอดคือทำเต็มที่แล้ว และที่เห็นเธอยิ้มมีความสุข ฉันก็มีความสุขเช่นกัน ถึงแม้ฉันไม่ได้ออกมาบ่อยเหมือนแต่ก่อน ฉันแค่ดูเธออยู่ห่าง ๆ ฉันก็มีความสุขแล้ว จะมองเป็นพี่น้องคุยกันก็ได้ หรือจะเป็นคู่รักฟังก็สามารถเชื่อมโยงได้ว่าความรักมีหลากหลายรูปแบบ”

 

เนื้อหาของเอ็มวี เล่าถึงอะไร?

“เอ็มวีจะเล่าเรื่องผ่านหลายนักแสดงที่มาจากหลากหลายอายุ หลากหลายอาชีพ และหลากหลายเพศ เพราะ เขื่อน ไม่อยากให้คนมองว่าเอ็มวีนี้เราเป็นคนนำ แต่อยากให้คนดูเชื่อมโยงได้ว่ากำลังใจมีหลายรูปแบบ”

“เขื่อน ภัทรดนัย” เอ็มวีใหม่ "รักเธอ (Da Di Da)” ; Ringside Entertain News

พี่ ๆ K-OTIC ได้ฟังเพลงนี้ แล้วคอมเมนต์ว่าไงบ้าง?

พี่ป๊อปปี้ จะรู้ว่าเขื่อนมีเนื้อเสียงบาง ก็จะช่วยเทรนด์วิธีการร้องเสียงขึ้นจมูกอะไรแบบนี้ ส่วนพี่ URBOYTJ ก็จะแนะในส่วนไดนามิกการร้อง กับให้เพิ่มความมั่นใจในเมโลดี้ให้มากขึ้น เหมือนตอนที่เขื่อนมั่นใจเวลาที่ให้กำลังใจพี่ TJ และทุก ๆ คนเป็นกำลังใจดีมาก เขื่อนเหมือนโชคดีในโชคร้าย คือโชคดีที่มีพี่ ๆ 5 คนนี้อยู่ในชีวิต”

 

เดือนนี้เป็นเดือน Pride Month อยากฝากอะไรกับทุกคนบ้าง?

“ฝากถึงทุก ๆ คนที่เคยขออนุญาตคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ หรือแฟน ในการใช้ชีวิตมาเยอะแล้ว เขื่อนอยากให้ลองขออนุญาตตัวเอง ไม่ต้องขอคนอื่น และหากใครต้องการกำลังใจ หรือหาเพลงแบบสดใส ให้กำลังใจตัวเอง ก็ขอฝากเพลง รักเธอ (Da Di Da) จาก หมวยเขื่อน feat. เขื่อน K-OTIC คลิก https://bit.ly/44hwsm7 Happy Pride ทุกคนนะครับ”

#RsMusic #เขื่อนเคโอติก #หมวยเขื่อน #รักเธอDaDiDa #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating