top of page

“บอดี้สแลม” ชวน “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ร่วมส่งต่อพลังใน “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” จากอัลบั้ม “Sunny Side Up”

นอกจากจะชื่อเพลง “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” แล้ว ยังเป็นปรากฏการณ์ที่ศิลปิน 2 เจเนอเรชั่น อย่าง bodyslam และ โจอี้ ภูวศิษฐ์ จาก genie records โคจรมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากเคยสาดความเดือดด้วยกันที่เทศกาลดนตรีร็อก เมาน์เท่นเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งซิงเกิลที่ 3 จากสตูอัลบั้มที่ 8 ที่มีชื่อว่า “Sunny Side Up” นี้ พวกเขามาร่วมกันส่งต่อพลังให้แฟนเพลงด้วยเพลง “ปรากฎการณ์ผีเสื้อ” ว่าด้วยทฤษฎี Butterfly Effect ที่ถึงแม้ผีเสื้อจะมีปีกเล็กๆบางๆแต่ถ้าขยับปีกไปเรื่อยๆ เปรียบเหมือนการกระทำสิ่งเล็กๆซ้ำๆแบบต่อเนื่องก็สามารถกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ผีเสื้อก็โบยบินไปในที่ที่อยากไปได้ ซึ่งนอกจากจะได้ยินเสียงกีตาร์แบบเฮฟวี่ยุค90’s จากพี่ยอดหรือเบสบู๊ๆจากพี่ปิ๊ดแล้ว เสน่ห์ของเสียงพิณจากโจอี้ก็ทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ส่วนเอ็มวีต้องรอดูเลยเพราะตั้งแต่ถ่ายเอ็มวีกันมา21ปี จัดว่าเพลงนี้บอดี้สแลมใส่สุดหัวหมุนกันเลยทีเดียว

“บอดี้สแลม” ชวน “โจอี้ ภูวศิษฐ์” เพลง “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” ; Ringside Entertain News

บอดี้สแลม ช่วยกันเล่าว่า “เพลงนี้มาจากพี่โป โปษยะนุกูล เป็นคนแต่งและคิดคอนเซ็ปต์ที่ว่าน่าจะมีใครซักคนที่มาช่วยสื่อสารให้เพลงนี้แข็งแรงขึ้นในแง่ความหมายของเพลงที่พูดถึงการเดินทาง ไม่ใช่การเดินทางที่ยิ่งใหญ่โครมคราม แต่เริ่มจากการประกอบชิ้นส่วนชิ้นเล็กๆทุกวัน สุดท้ายก็จะเป็นภาพใหญ่ที่สวยงามได้ และพวกเราชอบความเป็นไทยๆอยู่แล้ว พอมีโจทย์นี้ก็มีชื่อโจอี้ชื่อเดียวที่ผุดขึ้นมา ซึ่งเพลง “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” จะไม่สมบูรณ์และไม่ออกมาทรงพลังขนาดนี้ ถ้าไม่มีเสียงโจอี้และเสียงพิณของเขา มันมีพลังเกินกว่าที่ใจคิดนึกเอาไว้ตอนแรกมาก ขอบคุณโจอี้ที่ให้เกียรติบอดี้สแลม มาช่วยเติมเต็มพลังให้พวกเราให้สดชื่นขึ้นได้จริงๆ ขอบคุณจริงๆครับโจอี้”

“บอดี้สแลม” ชวน “โจอี้ ภูวศิษฐ์” เพลง “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” ; Ringside Entertain News

โจอี้ “นี่คือโอกาสล้วนๆเลยครับ ดีใจตั้งแต่วินาทีแรก คือที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของการได้เป็นนักร้องของผม ที่สุดของที่สุดครับ พี่ๆน่ารักและเป็นกันเองมากๆ อยู่ใกล้พี่ๆแล้วรู้สึกได้รับพลังที่ดีมากๆ ผมจะจดจำไปตลอดชีวิตของผมเลยครับ เพลงนี้เนื้อเพลงเมโลดี้มันพุ่งกระแทกใจมาก เป็นเพลงที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นมุมที่เราไม่ค่อยได้พูด พอได้พูดแล้วก็รู้สึกอิน บางทีเราไม่สมหวังตอนนี้แต่วันข้างหน้าเราอาจจะสมหวังก็ได้ หรืออาจจะสมหวังวันเดียวกับวันที่เราผิดหวังก็ได้ ใครจะรู้ว่าโชคชะตาจะพาเราไปไหน แต่ผมสมหวังแล้วได้ร้องเพลงกับพี่ๆบอดี้สแลม(ยิ้ม) เราทุกคนล้วนมีสิ่งที่ดีในตัวเราอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวที่จะโบยบินนะ เรามีพลังแบบของตัวเอง เราทำได้แน่นอนแค่เรามีความรักและความสุข ไม่ว่าจะมีอาชีพไหนๆครับ”

ติดตามฟังเพลง “ปรากฏการณ์ผีเสื้อ” ซิงเกิลลำดับที่ 3 จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 ของ bodyslam ใน YouTube: genierock , Music Streaming ทุกช่องทาง และ ดาวน์โหลดเสียงรอสายได้ที่ *1230006

#bodyslam #โจอี้ภูวศิษฐ์ #ปรากฏการณ์ผีเสื้อ #SunnySideUp #GenieRecords #GMMMusic #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews