top of page

“ลำเพลิน” ดีใจ “โจอี้” ร่วมแจมเพลงใหม่ “หอมแก้ม” เพลงจังหวะน่ารักสดใส จากอัลบั้ม “ลำเพลิน รำพัน”

หลังจากปล่อยเพลงจังหวะสนุกๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังได้ม่วนไปกับ BAD GUY & BAD GIRL ในเพลง “ขี้เมาเอาแต่ใจ” ของศิลปินหมอลำโอปป้า “ลำเพลิน วงศกร” ที่ร้องคู่สาวเซ็กซี่ขี้เล่นอย่าง “ลำไย ไหทองคำ” กันไปแล้ว ล่าสุดส่งเพลงน่ารักๆ ที่มีชื่อว่า “ หอมแก้ม ” เป็นเพลงที่ 4 จากอัลบั้ม ลำเพลิน รำพัน กันต่อ แต่งคำร้อง-ทำนองโดย คุณตี๋ นิติพล นักแต่งเพลงมากฝีมือ ที่เคยร่วมงานกับลำเพลินมาแล้วในเพลง “เนื้อคู่” ส่วนดนตรีได้ คุณรัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ PRODUCER คู่ใจของหนุ่ม โจอี้ ภูวศิษฐ์ ที่สร้างผลงานเพลงดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง นะหน้าทอง, ดวงเดือน, ROCKET FASTIVAL (สัญญาเดือนหก) ฯลฯ มาเรียบเรียงดนตรีให้เพลง หอมแก้ม ออกมาน่ารักสดใสได้อย่างลงตัว

“ลำเพลิน” ดีใจ “โจอี้” ร่วมแจมเพลงใหม่ “หอมแก้ม” ; Ringside Entertain News

และอีกหนึ่งความพิเศษ! ของเพลงนี้คือ “ลำเพลิน” เล่นและดีไซน์ไลน์พิณขึ้นเอง โดยใช้พิณตัวโปรดของโจอี้ในการอัดเสียงพิณ และถ้าฟังดีๆ ก็จะได้ยินเสียงคอรัสจาก “โจอี้” อยู่ในเพลงนี้ด้วย เพราะวันที่อัดเสียงโจอี้ไปให้กำลังใจลำเพลินถึงในห้องอัด เลยได้ร่วมร้องเสียงประสานในเพลงนี้ให้ด้วย ส่วน Music Video ก็ได้ผู้กำกับมากประสบการณ์อย่าง “เสือ พิชย จรัสบุญประชา” ที่ฝากผลงานไว้มากมายทั้งซีรีส์ของ GDH และ MV ของหลากหลายศิลปิน ซึ่ง MV เพลง “หอมแก้ม” นี้ ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก! ที่เสือมารับหน้าที่กำกับ MV ให้กับ ลำเพลิน ในสไตล์น่ารัก สดใส ผ่านตัวหนังสั้น (SHORT FILM) และ Music Video ที่รับรองว่าใครได้ดู ก็ต้องอมยิ้มตาม ทั้งความน่ารักของพระเอก-นางเอก และนักร้อง ที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น ได้น่ารักโดนใจสุดๆอีกด้วย


ลำเพลิน วงศกร เล่าว่า "ดีใจมากครับ ที่เพลงนี้ได้มีโอกาสทำเพลงกับพี่แบงค์ โปรดิวเซอร์มือทองของน้องโจอี้ ได้ทำงานกับพี่แบงค์ครั้งนึงในโปรเจกต์เพลง ดวงเดือน ของ โจอี้ ซึ่งก็ถือเป็นรูปแบบใหม่ในการทำงานเพลงสำหรับผมครับ เพราะปกติผมก็จะคุมร้องด้วยตัวเอง แต่พอพี่แบงค์มาคุมร้องให้ ก็จะช่วยกันดีไซน์ แล้วก็ได้ความละเอียดในการทำงาน ถือเป็นเทคนิคดีๆ ที่สามารถนำไปใช้ในการอัดเพลงครั้งต่อไปของผมได้เลยครับ ส่วนน้องโจอี้เซอร์ไพรส์มากครับ วันที่อัดเสียงน้องมาให้กำลังใจก็เลยชวนให้มาร้องคอรัสในเพลงนี้ด้วยเลย ต้องขอบคุณน้องโจอี้ พี่แบงค์ รวมไปถึง พี่เสือ ผู้กำกับ MV และผู้อยู่เบื้องหลังทุกคนเลยครับ เป็นอีกเพลงที่อยากให้ฟังและชม MV กันมาก ๆ เลยครับ”

#หอมแก้ม #ลำเพลินวงศกร #โจอี้ภูวศิษฐ์ #เพลงน่ารัก #อัลบั้มลำเพลินรำพัน #ขอหอมแก้มเจ้าแนได้บ่ #GrammyGold #GmmGrammy #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews