top of page

“อแมนด้า” เฉิดฉายหน้าช่อง 3 ครั้งแรก! จากนางงามสู่นักแสดงเต็มตัว ใน “มาตาลดา”

“อแมนด้า” เฉิดฉายใน “มาตาลดา” ; Ringside Entertain News

“อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” สาวสวยระดับจักรวาลที่สายนางงามรู้จักกันดี เธอได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 พร้อมกับเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามจักรวาล 2020 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่คนไทยภาคภูมิใจมาก และตอนนี้เธอก็กลับมาทำให้ทุกคนร้องว้าวทึ่งกับความสามารถด้านการแสดงในผลงานละคร “มาตาลดา” ที่กำลังโด่งดังอยู่ขณะนี้ และยังเป็นละครเรื่องแรกที่ “อแมนด้า” ร่วมงานกับช่อง 3 เธอเผยว่า “รู้สึกดีใจ ตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับช่อง 3 ต้องขอบคุณพี่จ๋า ยศสินีและผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสเรามารับบทอรุณรัศมี ในการทำงานแรก ๆ ก็มีกดดันตัวเองนิดหน่อย เพราะเราอยากทำให้งานออกมาดีที่สุด แต่พอเราได้มากองบ่อยขึ้น ได้ทำความรู้จักกับพี่ ๆ ทุกคน กองสนุกสนาน ความกดดันต่าง ๆ ก็หายไป” ซึ่งเรื่องนี้ “อแมนด้า” ได้สวมบทเป็นสาวสวยสตรองชื่อ “อรุณรัศมี” หรือ “แพง” บอกเลยว่าเปิดตัวซีนแรกก็ทำเอาคนดูหลงเสน่ห์ความแพรวพราวไม่ไหว จริตนางงามตัวแม่มาก สวยเลิศทุกมุม การเดิน การสะบัดผมเก่ง ที่ 1 ดูดีดูแพงสมชื่อ!

“อแมนด้า” เฉิดฉายใน “มาตาลดา” ; Ringside Entertain News

แต่กว่าจะเป็นตัวละคร อรุณรัศมี สุดปังที่ทุกคนชื่นชมสาว “อแมนด้า” ก็ได้ออกมาเล่าถึงความท้าทายที่เธอต้องเจอว่า “ความท้าทายอยู่ที่การเปลี่ยนบริบทจากนางงามมาเป็นนักแสดงค่ะ ตอนเราเป็นนางงามเราก็แค่แสดงความเป็นตัวเอง ใช้ความรู้สึกของตัวเองในการแสดงออกมา แต่พอมาเป็นนักแสดงเราต้องมาแสดงออกเป็นอรุณรัศมี ความท้าทายของเราคือต้องทำความเข้าใจว่าตอนนี้เราเป็นตัวละคร เราไม่ได้เป็นอแมนด้า ทำการบ้านกับตัวละครว่าทำไมเขาถึงพูดแบบนี้ เขามีเหตุผลอะไร เขาคิดอะไร เพื่อที่เวลาเราเล่นเราจะได้เป็นเขาได้มากที่สุดค่ะ” เมื่อเธอเจอความท้าทายแบบนี้ ก็อยากรู้เพิ่มเติมเลยว่าการทำงานในฐานะนางงามและนักแสดงมีจุดเหมือนและต่างกันยังไง “อแมนด้า” เล่าว่า “การถ่ายละครจะมีคิวในแต่ละวันที่เราอาจจะได้ถ่ายทั้งวัน ส่วนนางงามคิวงานจะมีตามงานอีเวนต์ 1-2 งานต่อวันอะไรแบบนี้ แต่ถ้าก่อนเป็นนางงามมันก็ต้องมีการเทรนก่อนประกวด มันก็เหมือนจะแตกต่างกันอยู่มากนะ แต่ถ้าในเรื่องความเหมือนคงเป็นความรับผิดชอบในการทำงาน แบบห้ามมาสาย ทำการบ้านก่อนมากองอะไรพวกนี้ คือต้องรับผิดชอบด้วยตัวเองค่ะ”

“อแมนด้า” เฉิดฉายใน “มาตาลดา” ; Ringside Entertain News

ก่อนจะทิ้งท้ายขอบคุณแฟนละคร “มาตาลดา” ที่คอยติดตามจนละครปังปุริเย่มงลง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 กันรัว ๆ แทบทุกอีพี แถมคนดูยังยกให้เป็นละครสะท้อนชีวิตและสังคมแฝงไปด้วยคำสอนดี ๆ โดยเฉพาะประเด็น LGBTQ+ “ด้าภูมิใจและดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในละครเรื่องนี้ ซึ่งในความเป็นนางงามเราก็จะมีพี่ ๆ กลุ่มนี้คอยซัพพอร์ตเราเสมอ มันเลยทำให้เราแสดงออกถึงประเด็นนี้อย่างเต็มตัว เพราะในสังคมมันก็ยังมีความไม่เท่าเทียมกันในเรื่องนี้อยู่ เราก็อยากเห็นความเท่าเทียมให้มันเกิดขึ้นแบบจริง ๆ และขอขอบคุณทุกคำชื่นชมเลยนะคะ เราทุ่มเทตั้งใจทำงานมาก ส่วนตัวด้าเรื่องนี้ก็ได้ร้อง cover เพลง ใครจะรู้ เวอร์ชันประกอบละครมาตาลดา ก็ขอฝากทั้งเพลงและละคร มาตาลดา ด้วยนะคะ”

“อแมนด้า” เฉิดฉายใน “มาตาลดา” ; Ringside Entertain News

นอกจากนี้สาว “อแมนด้า” แอบกระซิบบอกว่า เรื่องนี้ทุ่มสุดตัวจริง เอามงกุฎจริง มาใช้ถ่ายทำในละครเลยทีเดียว คือทีมงานเขาบอกว่าจะมีซีนที่เราต้องใส่มงกับสายสะพาย เราก็เลยอยากเอาของจริงมาใช้ไปเลย จะเป็นยังไงต้องรอติดตามในละครนะคะ” หลังจากนี้คุณหนูแพงจะมีความแพง ความแซ่บอะไรมาให้เราติดตามกันอีก คอยเกาะหน้าจอชมได้ใน “มาตาลดา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และสามารถติดตามไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ต่างของสาว “อแมนด้า” ได้ทาง IG: amanda.obdam /Youtube: Amanda Obdam


#อแมนด้า #AmandaObdam #มาตาลดา #ช่อง3กด33 #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews