top of page

ร้องไห้ที่ไม่ได้แปลว่าเสียใจ! “VYBES” ปิ๊งไอเดียแต่งเพลงใหม่ “อุแว้ (First Cry)”

“VYBES” ปิ๊งไอเดียแต่งเพลงใหม่ “อุแว้ (First Cry)” ; Ringside Entertain News

การร้องไห้ไม่ได้แปลว่าเสียใจเพียงอย่างเดียว!! ไอเดียใหม่ในการแต่งเพลงซิงเกิลที่ 3 “อุแว้ (First Cry)” ของวง VYBES 3 หนุ่มกลุ่มศิลปินที่มีประสบการณ์การทำงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมากกว่า 10 ปี นำโดย บี สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด) และ ปอนด์ บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์) จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด Tero Music งานนี้วงขอถ่ายทอดอารมณ์ของคนอกหัก แต่แกล้งทำว่าไม่เศร้า แค่ร้องไห้เพียงเพื่อระบายมันออกมาเท่านั้น!!

“VYBES” ปิ๊งไอเดียแต่งเพลงใหม่ “อุแว้ (First Cry)” ; Ringside Entertain News

หนุ่ม บี นักร้องนำ เผยว่า “ก่อนหน้านี้เราเพิ่งส่งเพลง “ลาทีราตรี (Good Night)” ออกไปให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ฟีดแบคกลับดีมากๆ ซึ่งวงเราก็อยากที่จะมีผลงานเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังกันต่อ ก็เลยมาคุยแล้วก็ลงมือทำเพลงใหม่กันทันทีเลยครับ ซึ่งเริ่มจากผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองขึ้นมาตั้งแต่แรก ซึ่งไอเดียเพลงนี้มาจากเราอยากได้เพลงเนื้อหาพูดถึงอารมณ์อกหักที่ไม่เศร้า ผมคิดว่ามุมนี้มันน่าสนใจครับ ก็เลยเขียนเนื้อหาเพลงพูดถึงความรู้สึกของคนที่โดนทิ้ง แต่ทำตัวเป็นคนเข้มแข็ง คิดว่าไม่เศร้าไม่เป็นไร ที่ร้องไห้ออกมาไม่ใช่เพราะเสียใจ แค่ร้องให้ให้พอเป็นพิธีแค่นั้นแหละ เลยใช้ชื่อเพลงนี้ชื่อว่า “อุแว้ (First Cry)” เป็นเสียงร้องของเด็กแรกเกิด แสดงออกถึงการร้องไห้ที่ไม่ได้แปลว่าเสียใจครับ ส่วนสไตล์ดนตรีมาร์ช มือคีย์บอร์ดของวงเป็นคนเรียบเรียง โดยวางแนวดนตรีไปในทาง Pop Groove ผสมกับซาวน์ Electronic ต้องการให้ดนตรีมีความหม่นแต่ไม่ถึงกับเศร้ามาก องค์ประกอบของเพลงอยากให้มีกลิ่นของความกวนอยู่ในเพลงด้วยครับ เพลงนี้ค่อนข้างร้องยากเหมือนกัน เราต้องหาจุดสมดุลของอารมณ์เพลง ไม่ให้ฟังดูเศร้ามาก พาร์ทดนตรีเราก็ใช้คอร์ดที่ค่อนข้างยาก แต่ต้องทำให้เพลงฟังลื่นหูไม่สะดุดครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็จะถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเอกใน mv ที่กำลังแสดงซีนร้องไห้ ให้กับผู้กำกับพึงพอใจมากที่สุด ซึ่งเราก็ได้พี่อั้ม-ธันวา จำปาภา หนุ่มนักบินสุดฮอตมาถ่ายทอดอารมณ์เศร้าร้องไห้น้ำตาไหลพรากให้ทุกคนได้ชมกัน ซี่งพี่อั้มก็เล่นไว้ได้ดีมากๆ


อยากให้แฟนๆ ติดตามชมกัน ฝากเพลง “อุแว๊ (First Cry)” ซิงเกิลที่ 3 ของพวกเราวง VYBES ด้วยนะครับ เป็นเพลงที่พวกเราตั้งใจ และภูมิใจกับมันมากๆครับ ที่สำคัญเพลงนี้เรามี Filter ใน TikTok ด้วย ฝากแฟนๆ เข้าไปลองเล่นกันด้วยนะครับ”

ติดตามผลงานของ VYBES ได้ที่ : FACEBOOK : VYBESBAND , IG : VYBES_BAND , YouTube: VYBES BAND และ Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT

#อุแว้ #VYBESBAND #FINEFINDBEAT #TEROMUSIC #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews