top of page

“Retrospect” คัมแบ็ค ดึง “เก้า จิรายุ” สวมบทนักร้องนำ ปล่อยซิงเกิลแรก “ชีวิตหลังความตาย”

“Retrospect” ดึง “เก้า จิรายุ” ปล่อยซิงเกิลแรก “ชีวิตหลังความตาย” ; Ringside Entertain News

ห่างหายจากวงการเพลงพักใหญ่สำหรับวงดนตรีร๊อกหนักแน่น แต่มีเมโลดี้อ่อนหวาน “Retrospect” สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส กลับมาคราวนี้ไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะยังคงสมาชิกเดิมอย่าง น็อต ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์), บอม ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ เบิร์ธ ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) แล้ว พวกเค้ายังได้นักแสดงมากความสามารถ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” มาขึ้นแท่นฟร้อนท์แมนเสริมทัพความมันส์แบบเต็มสูบ กับซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า “ชีวิตหลังความตาย” (Afterlife) หลังหายไปนานกว่า 3 ปี งานนี้เก้ายังรับหน้าที่พิสูจน์ความสามารถเขียนเนื้อเพลงและแต่งเมโลดี้ด้วยตัวเอง โดยดึงเอาแรงบันดาลใจมาจากความท้อที่ตัวเองเคยพบ มาประกอบกับสิ่งที่วงได้เจอ ซึ่งเพลงนี้เล่าถึง วง Retrospect ที่เหมือนกับวงได้ตายไปแล้ว แต่สุดท้ายพวกเขาก็ฝืนโชคชะตา ปลุกตัวเองขึ้นมาจากความตาย พร้อมต้องการประกาศให้ทุกคนรู้ว่า Retrospect กลับมาแล้ว!!

“Retrospect” ดึง “เก้า จิรายุ” ปล่อยซิงเกิลแรก “ชีวิตหลังความตาย” ; Ringside Entertain News

ด้านพาร์ทดนตรีของเพลงนี้ สมาชิกวงทั้ง 3 คนเป็นคนขึ้นดนตรีด้วยกัน โดยมีความตั้งใจให้ดนตรีของเพลงนี้มีความรู้สึกฮึกเหิม ปลุกเร้าอารมณ์พร้อมลุยในแบบ เมทัล คอร์ (metal core) รวมถึงมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ผู้กำกับฝีมือคุณภาพ “ผึ้ง สาลินี เขมจรัส” มาถ่ายทอดเรื่องราวด้านภาพ โดยซีนต่างๆถูกดีไซน์มาเพื่อเล่าถึงการต่อสู้กับโชคชะตา โดยวง Retrospect พูดถึงเพลงนี้ว่า...ที่พวกเราเลือกเพลง ”ชีวิตหลังความตาย” เป็นซิงเกิลเปิดตัวเพราะมันเป็นเพลงที่ตรงโจทย์มากที่สุดครับ ซึ่งช่วงเวลาที่พวกเราไม่ได้เล่นดนตรีและคิดว่าจะไม่ได้เล่นแล้ว คิดว่าตายไปแล้ว แต่พวกเราก็กลับมาได้อีกครั้ง เพลงนี้เลยสะท้อนให้เห็นตัวตนเราที่สุด และการกลับมาครั้งได้เก้ามาร่วมงานด้วย พวกเรามีโอกาสได้เห็นเก้า ในรายการ The Mask Singer ครับ เราก็ดูว่าเค้าร้องเพลงได้ ตอนแรกก็เลยชวนมาซ้อมเพลงกันเล่นๆ พอซ้อมแล้วเคมีมันตรงกัน Energy เดียวกัน บวกกับตอนนั้นมีงานโชว์ที่ไต้หวันเข้ามา เลยยกหูหาเก้า เค้าตกลงทันทีพร้อมเคลียร์งานไปโชว์กับเราที่ไต้หวัน ภาพวันนั้นมันยิ่งชัดเจนเลยว่าวงเราต้องเป็นเก้าแล้วล่ะ เราเห็นพลังและความตั้งใจสูงของเค้ามากๆครับ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้มันคือชีวิตหลังความตายของพวกเราจริงๆครับ เชื่อว่าคนที่ผ่านจุดนั้นมาแล้ว มันจะมีความสุขกับทุกๆอย่าง อยากให้ทุกคนได้มีสัมผัสได้มาสนุกไปด้วยกันกับพวกเรา Retrospect ครับ

สามารถติดตามชมมิวสิกวีดีโอเพลง ชีวิตหลังความตาย (Afterlife) จาก Retrospect พร้อมกันวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ทางYoutube ช่อง genierock และฟังพร้อมกันทุกช่องทางวิทยุและออนไลน์ Joox , Spotify , Apple Music , Plern พร้อมทั้งติดตามข่าวสารได้ที่ทุก Social Media ของ genie records และ Retrospect

#ชีวิตหลังความตาย #Retrospect #เก้าจิรายุ #KaoJirayu #RetrospectxKaoJirayu #GenieRecords #GmmGrammy #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews