top of page

“รัศมีแข” ผุดไอเดียช่วยชาวบ้าน แบ่งข้าวก้นบาตรพระ บริจาคญาติผู้ป่วย ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.4

“ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.4 ; Ringside Entertain News

ผ่านไปแค่ 2 ตอน ก็เจอบททดสอบมหาศาลขนาดนี้ แล้ว ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) จะเอาอะไรไปสู้หนุ่มหล่อรวยโปรไฟล์เริ่ด คู่แข่งคนสำคัญในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน อย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ที่มีดีกรีถึงขั้นจบวิศวกรสิ่งแวดล้อมจากอเมริกา และเตรียมนำความรู้ที่เรียนมา ช่วยชาวบ้านในชุมชนได้ งานนี้แฟน ๆ ละครคงต้องมาเอาใจช่วยไปพร้อมกัน ๆ ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” โดยเฉพาะ EP.4 นี้ กับช่วงเวลาสำคัญของการหาเสียง ที่ผู้ลงสมัครทุกคน ต่างเดินหน้าทำคะแนนเก็บแต้มกันอย่างเต็มที่

ที่ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ตัดสินใจกลับมาลงสมัครเลือกตั้งด้วยตัวเอง เพราะอยากช่วยผดุงความยุติธรรมให้กับตายายที่โดนคนขับรถชนแล้วหนี แต่เส้นทางการเป็นผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อต้องเจอกับสารพัดปัญหาและอุปสรรค พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) จึงช่วยกันเทรน ลีน่า ทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการบอกให้ ลีน่า แอ๊บแมนก็ยอม ด้านแบงค์ ก็เร่งทำคะแนน ลงพื้นที่หาเสียงตามวิถีของแม่ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) อย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน หลัง ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) ทำโพลสำรวจคะแนนความนิยม ลีน่า ก็แอบเฟลนิด ๆ จึงตัดสินใจไปเยี่ยมยายที่โรงพยาบาล ทำให้เห็นปัญหาสำคัญอีกอย่างในชุมชนว่า ญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าคนไข้ ลำบากลำบน และไม่มีข้าวกิน เลยเกิดไอเดียขอข้าวจากหลวงพ่อ ที่ชาวบ้านนำมาใส่บาตร แต่พระฉันไม่หมดมาบริจาคให้กับชาวบ้านที่มาเฝ้าผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยให้ หมอโอ๋ (พลอย พิมฉัตร์) คอยช่วย

“ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.4 ; Ringside Entertain News

แต่ไอเดียในการช่วยชาวบ้านครั้งนี้ จะช่วยให้ “ลีน่า” ได้รับคะแนนเสียงมากขึ้นไหม ? หรือจะเจอกับวิกฤตเรื่องใดอีก ?? มารับชมพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ในเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WorkpointTV เวลา 1 ทุ่มตรง พร้อมรับชมย้อนหลังต่อได้ที่ NETFLIX เวลา 21.00 น.


สามารถติดตามความเคลื่อนไหว ในช่องทางต่างๆ ของละครเวิร์คพอยท์ทั้งหมดได้ที่

Facebook : ละครเวิร์คพอยท์ (Workpointseries)

Instagram & Twitter : Workpointseries

Tiktok : Workpointseries

YouTube : WorkpointOfficial

#ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น #WorkpointSeries #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating