top of page

“ริว วชิรวิชญ์” เขินทุกครั้งที่เข้าฉากเลิฟซีนกับ “อแมนด้า” พร้อมโชว์สกิลคาแรคเตอร์ใหม่ใน “มาตาลดา”

“ริว วชิรวิชญ์” เขินทุกครั้งที่เข้าฉากเลิฟซีนกับ “อแมนด้า” ; Ringside Entertain News

ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ สำหรับ “มาตาลดา” ช่อง 3 เรื่องนี้นอกจากพระเอกคุณหมอปุริมจะสร้างเสียงกรี๊ดให้กับแฟน ๆ แล้ว ยังมี ไตรฉัตร อีกหนึ่งคน รับบทโดย “ริว วชิรวิชญ์” ที่ออกมาทีไรเป็นฉายแสงโปรยเสน่ห์แพรวพราวให้คนดูใจเต้นแรง บอกเลยว่าความหล่อบวกกับความสามารถของเขา ทำให้เล่นบททรงเสน่ห์ครั้งแรกได้ ดึงดูดอารมณ์คนดูให้อินตามตัวละครได้อยู่หมัดรับคำชมไปเพียบ งานนี้ไม่รอช้าคว้าตัวมาเจาะลึกถึงความยากง่ายของคาแรคเตอร์นี้กันเลยดีกว่า

“ริว วชิรวิชญ์” เขินทุกครั้งที่เข้าฉากเลิฟซีนกับ “อแมนด้า” ; Ringside Entertain News

ซึ่ง “ริว” เผยว่า อย่างแรกรู้สึกท้าทายมากกับบทไตรฉัตร เพราะเป็นคาแรคเตอร์ที่เราไม่เคยรับมาก่อน ไตรฉัตรจะมีความเสือผู้หญิง แพรวพราว เจ้าเล่ห์ ซึ่งริวก็ชอบนะเพราะว่ามันฉีกจากที่เราเคยเล่นไปเลย เป็นอีกลุคที่คนดูไม่เคยเห็นเราเล่น มันต่างจากตัวริวมาก ต้องทำการบ้านเยอะมาก เพราะว่าความคิดของเขามีซับซ้อนและมีชั้นเชิง แต่สิ่งที่ชอบในตัวละครนี้คือริวรู้สึกว่าเขามีความเป็นมนุษย์จริง ๆ ที่มันเป็นสีเทา ไม่ได้ดีหมดหรือร้ายหมด มีความกลมกล่อมในตัวของมัน ต่างจากที่เราเคยเล่นในบทที่เป็นวัยรุ่น รักใส ๆ อันนี้มีความโต มีบุคลิกที่นิ่ง ซึ่งความนิ่งยากสำหรับเรามาก แรก ๆ เราก็ยังจูนไม่ได้ว่าความนิ่งนั้นคืออะไร แต่พอเราเริ่มเข้าใจเปลี่ยนไปโฟกัสเรื่องการแสดงออกทางสายตาก็รู้สึกว่าเล่นง่ายมากขึ้น ถึงแม้จะเห็นว่าในละครหนุ่ม “ริว” ที่มาทรงแบดบอยเจ้าเล่ห์เข้าฉากกับสาว ๆ เยอะมาก แต่คนที่ทำให้ “ริว” ใจเต้นแรงเขินอย่างหนักคือสาวสวยดีกรี Miss Universe Thailand 2020 อย่าง “อแมนด้า” กว่าจะผ่านเลิฟซีนกันมาได้ทำเอาเขินไปไม่เป็นเหมือนกันโดย

“ริว วชิรวิชญ์” เขินทุกครั้งที่เข้าฉากเลิฟซีนกับ “อแมนด้า” ; Ringside Entertain News

หนุ่ม “ริว” เล่าถึงเบื้องหลังฉากเลิฟซีนว่า เราก็ขออนุญาต ขอโทษพี่อแมนด้าล่วงหน้าตั้งแต่ตอนฟิตติ้งเลย เพราะตอนอ่านบทเราก็รู้ว่ามันค่อนข้างจะหนัก และพอถึงวันถ่ายจริง เราก็ยังเขินอยู่ดี พี่อแมนด้าสวยมาก เราชื่นชมพี่เขาเห็นตามงานต่าง ๆ แล้วเราได้เล่นเลิฟซีนกับเขา และเขาเป็นรุ่นพี่ด้วย เราก็ยิ่งเขินไปอีก เป็นใครก็คงเขินกันหมดแหละ คือผมเขินตั้งแต่ก่อนเล่นพอเริ่มถ่ายความเขินมันก็จะหายไป แต่พอถ่ายเสร็จก็มาเขินต่อ ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมกับพี่ด้ามาก” ก่อนปิดท้ายขอฝากละครกันสักหน่อยว่า “รู้สึกดีใจมากเลยครับ ที่คนติดตามมาตาลดากันเยอะขนาดนี้ และอยากให้ทุกคนติดตามละครไปจนจบเรื่อง เพราะยังมีซีนดี ๆ แง่คิดต่าง ๆ อีกเยอะมาก รับรองว่าคนดูจะได้ยิ้มหรือรู้สึกสบายใจเมื่อได้ดูเรื่องนี้แน่นอน ก็ขอฝากละคร มาตาลดา ไว้ด้วยครับ และนอกจากละครเรื่องนี้ “ริว” ก็ยังมีผลงานละครที่กำลังถ่ายทำอีก 2 เรื่องให้แฟน ๆ รอติดตามไม่ว่าจะเป็นละคร “อุบัติรักเกาะสวรรค์” และ “เมื่อตะวันลับฟ้า (ก็จะเป็นเวลาของดวงดาว)”


ใครเป็นแฟนคลับหนุ่ม “ริว วชิรวิชญ์” ห้ามพลาดตามไปลุ้นว่าท้ายที่สุด ไตรฉัตร จะทำตามแรงกดดันของแม่ของเขาได้อีกนานแค่ไหน จะมีจุดเปลี่ยนให้ปรับความเข้าใจกับลูกพี่ลูกน้องอย่าง ปุริม(เจมส์ จิรายุ) หรือไม่ และเส้นทางความรักระหว่าง ไตรฉัตร กับ อรุณรัศมี(อแมนด้า) จะเป็นอย่างไรต่อ ห้ามพลาดชมละคร “มาตาลดา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

#ริววชิรวิชญ์ #อแมนด้า #มาตาลดา #ช่อง3กด33 #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews