top of page

ร้อนแรง "วิน - เข้ม - ฐิสา - นุนิว" คะแนนขึ้นนำแซงแบบฉิวเฉียด คมชัดลึกอวอร์ด19

คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19

ขอใช้คำว่าดุเดือด สำหรับสรุปผลคะแนนโหวตประจำสัปดาห์นี้(24 ก.พ.) กับ Popular Vote หรือ รางวัลยอดนิยม ในงานประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19 ที่ตอนนี้ "วิน เมธวิน - เข้ม หัสวีร์ - ฐิสา - นุนิว ชวรินทร์"ปรับแซงขึ้นนำ "บิวกิ้น - แจม รชตะ - มิวสิค แพรว" เรียบร้อยแล้ว

เหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว สำหรับการร่วมกิจกรรม Popular Vote หรือ รางวัลยอดนิยม ในงานประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19 ซึ่งให้แฟนๆ ของนักแสดง ศิลปิน ได้ร่วมสนับสนุนผลักดันคนบันเทิงที่ชื่นชอบขึ้นไปรับรางวัล ในวันที่ 28 มีนาคม 2566 ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และในวีคนี้เรียกว่าดุเดือด จัดเต็มให้เห็นกันแล้ว สำหรับบ้านแฟนๆ ของคนบันเทิงแต่ละท่านที่ปั่นโหวตจน ผลที่ออกมามีนักแสดงปรับเปลี่ยนอันดับทั้งแซงหน้า ร่วงหล่นลงมาอย่างน่าตกใจมีสาขาบ้างมาเช็กกัน


โดยกิจกรรมรางวัลยอดนิยม ใน 7 สาขานั้น เปิดโหวตตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มีนาคม 2566 และในทุกสัปดาห์ก็นำผลคะแนน 2 ช่องทางอย่าง "เฟซบุ๊ก และ เว็บไซต์" ออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกันเสมอ ไม่นับ SMS


KA1 LGBTQ+ ยอดนิยม : สาขานี้แม้ว่าอันดับยังคงเดิม แต่หากดูจากคะแนนที่คิดเป็นเปอร์เซ็นต์มาแล้วนั้น "ป๊ายปาย โอริโอ้"คะแนนลดลงมาอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ศิลปินอื่นๆ คะแนนพุ่งขึ้น โดยเฉพาะอันดับ 2 อย่าง "อิงฟ้า วราหะ" ที่เปอร์เซ็นต์ห่างกันไม่มาก ตามมาด้วย "ชาล็อต ออสติน" ผลพวงน่าจะมาจาก ซีรีส์ของทั่งคู่ที่เพิ่งจัดแถลงข่าวไปนั่นเอง


KA2 นักร้องเพลงไทยสากล ยอดนิยม : สาขานี้ ก็มีการโหวตอย่างเข้มข้นคึกคัก เพราะว่าเหล่านักแสดง ศิลปินที่โด่งดังจากซีรีส์วายนั้น แฟนคลับแต่ละบ้านไม่ยอมกันจริง ๆ แม้ว่า "พีพี กฤษฏ์"จะเป็นผู้นำ แต่คะแนนก็ลดลงมา ขณะที่ "นุนิว ชวรินทร์"แซงขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ดันให้ "บิวกิ้น พุฒิพงศ์" หล่นมาอยู่ที่อันดับ 3 ในคะแนนห่างแค่ 0.7 เท่านั้น ส่วนศิลปินที่เหลือที่เข้าชิง ก็เริ่มดันคะแนนโหวตให้เห็นจน คะแนนตามมาอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว


KA3 คู่จิ้น ยอดนิยม : เห็นได้ชัดว่าน่าลุ้นอย่างมากเลยทีเดียว หลังจากที่ "เข้ม - มุกดา" ตามเป็นอันดับ 2 ตั้งแต่วีคแรก มาผลคะแนนครั้งนี้ทั้งคู่ตีขึ้นมาเทียบเคียง "นาย - ใบเฟิร์น" รั้งอันดับ 1 ด้วยกัน ตามมากับคู่ของ "ยูโร - พิ้งค์พลอย"จากบ้านช่อง 7 ที่ร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน แถมคะแนนอันดับ 1 และ 2 ห่างกันไม่เกิน 5% เท่านั้น ด้านผู้เข้าชิงคู่อื่น ๆ ก็ไม่ยอมกันเพราะว่าคะแนนก็ยังพุ่งขึ้นตามติดเข้ามาอย่างต่อเนื่องเหมือนทุก ๆ สัปดาห์


KA4 คู่จิ้น Y ยอดนิยม : ความน่าตกใจของสาขานี้คือ แข่งขันกันอย่างดุเดือดตั้งแต่วีคแรก เพราะว่าแฟนคลับของคู่จิ้นด้อมต่าง ๆ ก็ผลักดันเต็มสูบ "ซี - นุนิว" เป็นผู้นำมาในทุกวีคจนปัจจุบัน แต่ทว่าคะแนนปรับลดลง เนื่องจากแฟนๆ ของเหล่านักแสดงอีก 6 คู่ก็ปั่นโหวตกันไม่หยุด ทำให้ "มีน - ปิง"คะแนนปรับลด ด้าน"บอส - โนอึน"พุ่งตีคู่ห่างแค่เพียง 0.2% เท่านั้น ต่อด้วยคู่ของ "ฟอร์ด - พีท" ที่คะแนนก็ไม่ห่างกันเท่าไหร่ ตามคะแนนที่ปรากฎ


KA5 นักแสดงชาย ยอดนิยม : สาขานี้ก็ร้อนแรง เพราะว่าผู้นำนั้นมีการปรับเปลี่ยน "วิน เมธวิน"มาเป็นอันดับแรกที่ห่างจากอันดับ 2 "ไบร์ท วชิรวิชญ์"เพียงคะแนน 0.8% เท่านั้น ขณะที่อันดับ 3 ตามมาด้วย "กลัฟ คณาวุฒิ"นั้น ก็ห่างจากสองอันดับแรกแค่เพียง 3% และหนุ่ม "เข้ม หัสวีร์"กลับมาพุ่งแซงหนุ่ม "แจม รชตะ" สอดคล้องกับคะแนนโหวตฝั่งคู่จิ้นที่มาแรงเช่นกัน


KA6 นักแสดงหญิง ยอดนิยม : สำหรับสาขานี้ต้องบอกว่าอย่างนิ่งนอนใจ แม้ว่า "มิวสิค แพรวา" จะยังคงนำอยู่ที่อันดับแรก แต่คนที่ตามมาด้วยคะแนนไม่ถึง 1% นั่นคือ "มุกดา นรินทร์รักษ์" และเทียบเคียงมาด้วย "ฐิสา" และ "พิงค์พลอย" เหล่านักแสดง นางเอกสาวจากบ้านช่อง 7 ทั้งนั้นเลย


KA7 ละครไทย-ซีรีส์ไทย ยอดนิยม : สาขานี้ผู้นำนั้นรั้งอันดับ 1 มาตั้งแต่วีคแรกที่เปิดโผผู้เข้าชิง นั่นคือ "ซีรีส์นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ"แต่ไม่แน่ใจว่าบ้านนี้จะแผ่วลงหรือไม่ หรือ บ้านอื่นฟิตเร่งเครื่องเพราะผลคะแนนตีตื้นตามมาติดๆ เพราะ "ซีรีส์ บรรยากาศรัก"ที่รั้งอันดับ 2 คะแนนห่างแค่ 1% เท่านั้น ส่วน "ละครคุณชาย และ ซีรีส์คาธ" นั้นที่ตามมา คะแนนห่างกันไม่มากเพียง 0.1% เท่านั้นเลย


เมื่อลองวิเคราะห์ตามผลที่ออกมาแล้วในสัปดาห์นี้เรียกว่าดุเดือดร้อนแรงอย่างมาก เพราะมีการผลิกโผปรับเปลี่ยนผู้นำให้เห็นกัน แถมผู้ตามคะแนนยังตีตื้นมาห่างไม่มาก เรียกว่ามีสิทธิ์ปรับได้ตลอดเวลา ซึ่งจะว่าไปเหลือเวลาอีกประมาณ 2 วีคเท่านั้นที่จะยุติการโหวตในส่วนของประเภทรางวัลยอดนิยม หรือ Popular Vote ทั้ง 7 สาขา ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่าผลคะแนนที่นำมาประกาศให้เห็นคือผลจากทาง "เว็บไซต์ และ เฟซบุ๊ก" เท่านั้น ยังไม่นำคะแนน SMS มาร่วมด้วย ทั้งนี้ศิลปินที่ท่านชื่นชอบจะคว้ารางวัลได้หรือไม่อยู่แฟนๆ ทุกคนที่สนับสนุนแล้ว


#คมชัดลึกอวอร์ด19 #ren #ringsideentertainnews