top of page

"Aran” โชว์พลังเสียง เค้นอารมณ์ดิ่ง!! ส่งเพลงเศร้าขาดใจ! “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)”

“Aran” ปล่อยเพลง “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” ; Ringside Entertain News

หลังจากปล่อยเพลง “เล่นไฟ (Wildfire)” ออกไปแผดเผาคนฟังพร้อมภาพลักษณ์ใหม่สุดจัดจ้านและร้อนแรงกันไปแล้ว ครั้งนี้ศิลปิน LGBTQAI+ Aran (อรัน) ขอเปลี่ยนฟิวส์ส่งซิงเกิลใหม่ “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” เพลงเฉดหม่นๆ กับเสน่ห์ของการถ่ายทอดเพลงเศร้า บอกเล่าเรื่องของการรอคอยจะได้เจอใครสักคนหนึ่งที่ไม่ได้เจอกันมานาน...


​​เพลง “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” Aran ได้ไอเดียการแต่งเพลงนี้มาจากความสูญเสียในชีวิต รวมความรู้สึกมาเป็นเพลงนี้ที่อยากสื่อสารถึงความคิดถึงใครสักคนที่หวังใจเพียงแค่อยากรู้ว่าเขาสบายดีหรือเปล่า โดย Aran ยังรับหน้าที่แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจ เบนซ์ วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช (โปรดิวเซอร์เพลงหยดน้ำตา 4EVE) มาเรียบเรียงความเศร้าให้กลายเป็นเพลง Pop Ballad ที่อบอุ่น สวยงาม และเศร้ามากๆ ในเวลาเดียวกัน Aran เลือกใช้เมโลดี้ที่ต่ำมากและสูงมากในเพลงๆ ซึ่งนับเป็นความยากอีกขั้น ส่วนในพาร์ตการร้องที่ต้องใช้ทั้งอารมณ์และสมาธิอย่างสูงในการอัดร้อง และการที่มีโน้ตต่ำ ได้โชว์เสียงร้องอุ่นๆ ก็ทำให้เพลงนี้ดูเศร้าอย่างมาก ก่อนจะไต่ระดับความเศร้าขึ้นไปในช่วงท้ายเพลงที่แอดลิบด้วยโน้ตที่สูงมากๆ แสดงศักยภาพการร้องและการถ่ายทอดเนื้อเพลงของ Aran ได้อย่างหมดจด

ในพาร์ทของมิวสิกวิดิโอ Aran นำเสนอเรื่องราวของการรอคอยที่เคว้งคว้าง ว่างเปล่า แต่อบอุ่น โดยได้ ONE ONE Film Production มาทำงานให้โดย กิต กฤษยา สิทธิเสรี (คนไกล - Patrickananda / แฟนเก่าคนโปรด - Slapkiss / การที่เธอทิ้งกันไปไม่ใช่เรื่องใหม่ ว่าน วันวาน) รับหน้าที่ผู้กำกับอีกครั้ง เรียกว่าเป็นผู้กำกับคู่ใจของ Aran และเล่าเรื่องเรียบง่ายด้วยการใช้โทรศัพท์เป็นสัญลักษณ์ของการรอคอย รวมถึงความรู้สึกที่อัดอั้นในใจนั้นนำเสนอผ่านกระดาษโน้ตที่ท้ายที่สุดกองอยู่ท่วมห้อง เหมือนความรู้สึกที่ไม่เคยได้พูดออกไปนั่นเอง

เพลง “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” จะเป็นเหมือนตัวแทนของเพลงเศร้าในยุคนี้ที่ท่วมท้นไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่น่าจะเป็นตัวแทนของใครสักคนที่กำลังคิดถึงคนที่จากไป หรือคนที่ไม่ได้เจอกันนาน จะฟังเพื่อทดแทนความเศร้าในใจ หรือจะฟังเพื่อให้เป็นความรู้สึกของความหวังก็ได้


ติดตามผลงานของ Aran ได้ทาง

Instagram: https://instagram.com/aran.np

Facebook: https://www.facebook.com/arannn

Twitter: https://twitter.com/arannp

TikTok : https://www.tiktok.com/@arannnnn

#สักคำก็สำคัญFine #Aran #FINEFINDBEAT #TeroMusic #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews