top of page

FrenchW ส่งซิงเกิลใหม่ “จำผิด” ถ่ายทอดประสบการณ์จริง! เจ็บปวด โหยหา กับอดีตรักที่ยากจะมูฟออน

FrenchW ส่งซิงเกิลใหม่ “จำผิด” ; Ringside Entertain News

FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ) ศิลปินหนุ่มไฟแรงมากความสามารถอนาคตไกล จากค่าย Tero Music เจ้าของเพลงฮิต “โทรศัพท์เครื่องเก่า” ที่มียอดสตรีมทาง Spotify มากกว่า 5 ล้านครั้ง และ MV มียอดวิวทาง YouTube มากกว่า 16 ล้าน ครั้งนี้มาพร้อมซิงเกิลใหม่ลำดับที่5 “จำผิด (Pretend)” กับเพลงป๊อบนุ่มๆ เนิบช้า ที่กลั่นกรองออกมาจากประสบการณ์จริง!!ของตัวเอง เนื้อหาโดนใจคนปากแข็ง ที่เนื้อเพลงจะบอกว่า “จำผิด” แต่จริงๆ แล้วยังคงจำทุกอย่างได้ดี แม้กระทั่งวันเกิดของคนรักเก่า ครั้งนี้เฟรนช์ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลงเองทั้งหมดเหมือนเช่นเคย และถ่ายทอดความเจ็บปวดในเพลงนี้ได้อย่างเข้าถึง โดยเฉพาะในช่วงกลางเพลงที่ค่อยๆ บิ้วอารมณ์จนไปพีคในช่วงท้าย เปรียบเสมือนความทรงจำที่จำได้ทุกรายละเอียดของคนรักเก่าที่ไม่เคยจะลืม โดย “ FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ)” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า...

FrenchW ส่งซิงเกิลใหม่ “จำผิด” ; Ringside Entertain News

จำผิด (Pretend)” เล่าเรื่องความรักในอดีตที่ยังไม่มูฟออน กับมุมมองความรักครั้งแรกที่เราโหยหาถึงคนรักเก่า ซึ่งอย่างเพลง “โทรศัพท์เครื่องเก่า” , “ได้โปรดอย่าหาย” มันเป็นเพลงเศร้าแต่ไม่ได้โหยหา แค่มองแล้วยิ้มไปกับมัน แต่เพลงนี้มันโหยหาในโลกของฉันยังเธออยู่ เป็นอีกเพลงที่เอามาร้องได้ยาก เพราะว่าเกิดขึ้นจากเรื่องจริงของเฟรนช์ โดยเฉพาะท่อนเวิร์สต่างๆ ที่เล่าถึงความรู้สึกในอดีตของเรา เป็นการหยิบเรื่องราวต่างๆ ที่เราเคยเจอมาใส่ไว้ในเพลงนี้ ซึ่งหัวใจของเพลงนี้คือท่อนฮุค “ในโลกของฉันยังมีเธอเสมอ ในโลกของเธอยังมีฉันใช่ไหม” เรายังไม่อยากให้เขาหายไปจากโลกของเรา ที่ทำทุกอย่างเหมือนว่าทักไปถามว่ากินอะไรไหม? มันเกิดจากความเคยชินที่เราเคยทำแบบนั้นมาตลอด เหมือนเรายังแอบจำผิดว่า...เขายังอยู่ตรงนี้ด้วยความเคยชิน สุดท้ายเราไม่ได้จำผิด แค่ไม่อยากลืมเขา ไม่อยากให้เขาออกไปจากโลกของเรา มันเป็นเพียงข้ออ้างที่ไม่อยากจะลืมนั้นเอง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องราวผ่านสถานที่เดียวคือร้านกาแฟ มีผู้ชายคนหนึ่งที่พยามกลับไปหาโลกของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมันก็คือการพยามกลับไปหาโลกของแฟนเก่า โลกของเขามูฟออนไปไหนต่อไหนแล้ว แต่เราเองที่ไม่ยอมมูฟออน ที่สำคัญอีกแมสเซนในเพลงนี้ว่า “เพื่อนเธอยังเป็นเพื่อนฉัน จบแบบที่เราไม่ได้จากกัน” คำนี้เป็นเหมือนสิ่งที่เราอยากสื่อสารตั้งแต่แรกเลยว่าตอนที่เราเลิกกัน แต่กลุ่มเพื่อนของเขาเราก็ยังรักสนิทสนมเหมือนเดิม มันก็มีความอึดอัดตรงนั้นเราก็เขียนมันลงไปและMV.ก็สื่อสารออกมาได้ตรงใจตามเนื้อหาเพลงเลยครับ

ยังไงก็ฝากเพลง “จำผิด (Pretend)” ด้วยนะครับ น่าจะโดนใจคนที่มีประสบการณ์เลิกกันไปแต่ไม่ได้หายไปจากชีวิตเรา เราก็ยังคิดว่าเขาก็เป็นเหมือนกับสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเติบโตมาจนทุกวันนี้ ก็ฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ คนที่ไม่ยอมมูฟออนก็น่าจะโดนใจกับเพลงนี้นะครับ


Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating