top of page

“เต๋า สมชาย” ตัวพ่อหนังแอ็คชั่น บู๊สะใจใน ภ.อีหนูอันตรายกับบท Grey Fox Guardian

ขวัญใจแฟน ๆ ยุค 90s “เต๋า สมชาย เข็มกลัด” เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ส่วนใหญ่ มักจะได้รับบทแนวบู๊แอ็คชั่นแทบจะทุกเรื่อง ล่าสุดโดดมารับบทเด่นในภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้สไตล์คอมิคส์ ซึ่งเป็นหนังแนวใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยเห็นในวงการภาพยนตร์ไทย เรื่อง “KITTY THE KILLER” อีหนูอันตราย ภายใต้การกำกับของ ลี ทองคำ จากค่าย ทองคำฟิล์มส์ งานนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะ “เต๋า สมชาย” ถึงกับเอ่ยปากมีความสุขตลอดการถ่ายทำ

“เต๋า สมชาย” ตัวพ่อหนังแอ็คชั่น ; Ringside Entertain News

“ในหนังเรื่องนี้ผมรับบทเป็นเก่งมีตำแหน่ง Grey Fox Guardian ทำงานภายใต้องค์กร The Agency เป็นคนจงรักภักดีกับองค์กร พูดน้อยแต่น่าเกรงขาม เก่งเรื่องการต่อสู้ด้วยดาบและปืน จะต้องทำงานดูแลเหล่า KITTY โดยเฉพาะดีน่า (พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) จะดูแลเหมือนลูกคนนึงเลย ขับรถรับ-ส่ง ทำทุกทางเพื่อให้ดีน่าทำภารกิจได้สำเร็จ แต่ก็มีมุมอ่อนโยนที่น้อยคนจะได้เห็น ยังมีปมหลังมีอดีตก่อนที่จะมาเข้าร่วมองค์กร The Agency ที่น่าติดตาม”

 

“สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นแอ็คชั่นหนัก ๆ ตอนที่ลีผู้กำกับเอาบทมาเสนอก็ถูกใจมาก ลีผู้กำกับก็เอาผลงานของเค้ามาให้ดู พอเห็นงานของลีและเห็นการทำงานในหลายส่วนของเค้า รู้สึกว่ามันมีมิติ สิ่งที่เราเล่นมามันก็ดีในรูปแบบนึงร่วมงานกับลีก็จะดีในอีกรูปแบบนึง ซึ่งพอทำงานออกมาผมว่ามันเป็นเหมือนสีสัน เพิ่มประสบการณ์ของชีวิต อย่างในเรื่องนี้ตากล้องเป็นฝรั่งเวลาถ่ายก็จะแตกต่างกับตากล้องคนไทยถ่าย คนไทยถ่ายสวยมั้? ก็สวย แต่พอฝรั่งถ่ายก็จะมีมุมมองอีกแบบ มันเป็นความตื่นเต้นของผมเอง เวลาทำการแสดงอะไรที่มีมิติมันเหมือนทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายมันสูบฉีด ซึ่งผมมีความสุขมากตลอดระยะเวลาที่ถ่ายหนังเรื่องนี้”

 

“ถามว่าทำไมต้องเข้าไปดูหนัง KITTY THE KILLER อีหนูอันตราย เอาเป็นว่าในยุคะนึง คุณได้ดูหนังไทยแนวนี้เป็นแอ็คชั่นที่สุดยอดจริง ๆ มีความคอมเมดี้แล้วมีการเอาการ์ตูนมาใส่ แนวนี้ยังไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อนในบ้านเรา ที่สำคัญเป็นฝีมือของคนไทยมันเป็นโอกาสของทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯ เราได้เห็นหนังฮอลลีวูดมาเยอะแล้ว วันนี้เราจะมีโอกาสได้ดูหนังซึ่งเป็นเวอร์ชั่นของคนไทย มันก็เป็นฮอลลีวูดในรูปแบบคนไทย ที่ไม่อยากให้คนไทยพลาดชม”

อดใจรออีกไม่นาน “KITTY THE KILLER” อีหนูอันตราย เข้าฉาย 22 มิถุนายน 2566นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

#เต๋าสมชาย #KittyTheKiller #อีหนูอันตราย #ทองคำฟิล์มส์ #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews