top of page

ยืมเงินไป ทำไม? “จำไม่ได้” เพลงอัพบีทสุดกวนสไตล์ “RachYO” พร้อมปล่อย 4 คลิปสั้น เตือนใจคนเหนียวหนี้

แรปเปอร์อารมณ์ดี ที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของแนวเพลงกลิ่นอายอีสาน ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัว “RachYO” หรือ “รัชโยธิน เพ็งจันทรา” เจ้าของเพลงฮิตไวรัลบน TikTok อย่างเพลง “ยอมขอบตาดำ” กับยอดวิวปัจจุบัน 56 ล้านวิว ที่ล่าสุดกลับมาพร้อมเพลงสนุกๆ เตือนใจคนเหนียวหนี้ เพลง “จำไม่ได้” พร้อมปล่อย 4 คลิปสั้น 4 แนวทางการทวงหนี้ สำหรับคนที่อยากลองนำไปปรับใช้สำหรับทวงนี้

 “RachYO” ปล่อยเพลง “จำไม่ได้” พร้อมคลิปสั้น ; Ringside Entertain News

ตลอดเวลาการเป็นศิลปิน “RachYO” สร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนเฉพาะตัว ใส่ความแปลกใหม่ และแตกต่าง แต่เข้าใจง่าย ด้วยการนำความเป็นไทยแท้ ผสมผสานดนตรีแนวฮิปฮอปให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น นั่นคือจุดเด่นที่ทำให้คนจดจำชื่อของ “RachYO” เป็นอย่างดี เมื่อต้นปี “RachYO” ปล่อยซิงเกิลที่ชวนทุกคนมาทิ้งปัญหาที่แสนปวดหัว แล้วโดดตัวมา “ดีดพารา” เพลงโจ๊ะ จังหวะสนุก เต็มไปด้วยความปั่น แต่นัยยะลึกๆ ที่เขาต้องการสื่อให้เห็นถึงเรื่องราวที่หนักอึ้งในชีวิต ทั้งงาน ความรัก ถ้ามันหนักมาก ก็ทิ้งมันลงบ้าง


ล่าสุดเขากลับมากับเพลงอัพบีทสุดกวน ที่ยังคงเอกลักษณ์สไตล์ “RachYO” เหมือนเดิม กับเพลง “จำไม่ได้” ที่มีเนื้อหาตรงไปตรงมา เล่าถึงเรื่องของการยืมเงินที่มั่นใจว่าทุกคนต้องเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

เขาตั้งใจอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงเตือนใจ เตือนสติ คนที่ยืมเงินคนอื่นไป เพราะพอเป็นเรื่องเงินมันคือตัวแปรสำคัญ ที่ทำให้ทุกความสัมพันธ์เปลี่ยนไป แถมมีท่อนฮุคที่ติดหู ในท่อน “จำไม่ได้ ทำไมมึงจำไม่ได้”

นอกจากนี้ “RachYO” ยังเกิดไอเดียเก๋ๆ ครีเอท 4 คลิปสั้นออกมา เตือนใจคนเหนียวหนี้ ติดเงินคนอื่น แต่ทำเป็น “จำไม่ได้” โดยทั้ง 4 คลิปสั้น มีเรื่องราว และสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่

 “RachYO” ปล่อยเพลง “จำไม่ได้” พร้อมคลิปสั้น ; Ringside Entertain News

1.ตอน มนุษย์ป้าท้าหนี้ เป็นเหตุการณ์การทวงเงินระหว่างคนขายลูกชิ้น และมนุษย์ป้าที่ตีมึน รับชมวันอังคารที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 18.00น.


2.ตอน เพื่อนร่วมงานบานปลาย เป็นเหตุการณ์การทวงเงินระหว่างเพื่อนร่วมงานที่มีคนหนึ่ง ทำเมินเรื่องยืมเงิน รับชมวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 18.00น.


3.ตอน อาแปะรุกฆาต เป็นเหตุการณ์การทวงเงินระหว่างสองอาแปะที่คนหนึ่งจำแม่น อีกคนทำเป็น “จำไม่ได้” รับชมวันอังคารที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 18.00น.


4.ตอน เด็กเนิร์ด เป็นเหตุการณ์การทวงเงินระหว่างเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ความจำดี กับแก๊งนักเรียนหัวโจกที่แกล้งลืม รับชมวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566 เวลา 18.00น.


เรียกว่าทั้ง 4 คลิปสั้น แชร์ให้เห็นถึงบางส่วนของสถานการณ์ที่เราทุกคนอาจเคยเจอในเรื่องของการถูกยืมเงิน อย่าทำเป็นลืม หรือ “จำไม่ได้” กับคำพูดที่เคยพูดไว้ เพราะคุณอาจจะสูญเสียความสัมพันธ์ดี ๆ ไป เพราะเรื่อง “เงิน” ก็ได้

สามารถชมมิวสิควีดีโอ พร้อมชม 4 คลิปสั้น 4 สถานการณ์ได้ที่ YouTube ช่อง RachYO และสามารถฟังเพลงนี้ได้แล้ววันนี้ ในทุกช่องทาง

 “RachYO” ปล่อยเพลง “จำไม่ได้” พร้อมคลิปสั้น ; Ringside Entertain News

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating