top of page

เพราะความรู้สึกในใจมัน “มากกว่า” คำว่ารักที่พูดออกไป ซิงเกิลปาดน้ำตาของคนจากลาแบบไม่ทันตั้งตัว

CLOCKWORK MOTIONLESS ปล่อยเพลง มากกว่า ; Ringside Entertain News

เมื่อเวลาแห่งการจากลามาถึง เรามักทำได้เพียงถามตัวเองซ้ำๆ ว่าที่ผ่านมาเราได้บอกรักเค้ามากพอไหม “มากกว่า > (Ways)” ซิงเกิลเคล้าน้ำตาล่าสุดจากวงร็อกครองเพลย์ลิสต์เพลงเศร้า “CLOCKWORK MOTIONLESS (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส)” ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ กัน เอกชัย ประตังทะสา (ร้องนำ), เม่น ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง), บัตร ธนบัตร ช่างไม้ (กีตาร์), ตูม เทอดไทย ทองโท (เบส) พูดถึงเรื่องราวการจากลาของคนรักที่จากไปแบบไม่ทันตั้งตัว จนอีกฝ่ายทำได้เพียงแค่ตั้งคำถามว่า ‘ที่ผ่านมาได้บอกรักมากพอไหม’ เป็นเพลงที่ Clockwork Motionless ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์จริงและยังได้ฝีมือการแต่งเพลง “ป้อม สุรชัย พรพิมานแมน” จาก Mango Team มาช่วยทำให้เนื้อหาเข้าถึงความรู้สึกคนฟังด้วยภาษาเข้าใจง่ายแต่ลึกซึ้งในด้านอารมณ์ ด้านพาร์ทดนตรีหนุ่มๆ ทั้ง 4 ยังได้ลงทุนโปรดิวซ์กันเองพยายามทำซาวด์และวิธีการเล่นให้น้อยลงเพื่อให้บรรยากาศของเพลงฟังดูเบาๆ ฟังดูเรียบง่าย แต่กลับเหงาและว่างเปล่าที่สุดเหมือนกับความรู้สึกของเนื้อเพลง

CLOCKWORK MOTIONLESS ปล่อยเพลง มากกว่า ; Ringside Entertain News

“เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคนใกล้ชิดที่สูญเสียคนเป็นที่รักไป เลยทำให้กลับมาคิดว่าหลังจากคนที่เรารักหายไปจากโลกนี้แล้ว นอกเหนือจากความเศร้าที่มีเรายังตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘เราได้บอกรักเค้ามากพออย่างที่เรารู้สึกไหม’ หรือ ‘เค้าจะรู้ไหมว่าเรารักเค้ามากแค่ไหน’ เพราะบางครั้งคำพูดไหนๆ ก็ไม่อาจอธิบายความรู้สึกที่มีอยู่ข้างในใจของเราได้ทั้งหมด เราจึงตั้งชื่อเพลงนี้ว่า ‘มากกว่า’ เพราะความรู้สึกที่อยู่ในใจมัน ‘มากกว่า’ คำว่ารักที่พูดออกไป” ด้านมิวสิกวิดีโอยังได้ผู้กำกับมากฝีมือของ GDH559 “เสือ พิชย จรัสบุญประชา” รวมถึงพระเอกMV เจ้าพ่อโฆษณาที่หลายคนคุ้นหน้า “เม้ง ภัทรพล ทองสุขา” หรือ“เม้ง DESKTOP ERROR” ที่มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์เข้าถึงบทบาทจนคนที่ได้ชม MVต่างก็อินเสียน้ำตาไปตามกัน"

แฟนๆ สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “มากกว่า> (Ways)” จาก CLOCLWORK MOTIONLESS พร้อมกันทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ และสามารถรับฟังเพลงได้ทั้งทาง Music Streaming ทุกช่องทางและช่อง Youtube : Genierock

#genierecords #gmmgrammy #Ways #มากกว่า #ClockworkMotionless #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews