top of page

เปิดอาชีพใหม่ตลก "เต่า เชิญยิ้ม" เดินสายตัดผมหัวละร้อย ไร้หนี้กินเงินเบี้ยคนชรา

หายหน้าไปนาน ตำนานตลกวลีฮา "ฮานาก้า" หลายคนคงคิดถึงรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ "เต่า เชิญยิ้ม" ที่เจอดราม่าข่าวเม้าท์เป็นตลกตกอับ ไร้งานไร้บ้าน ล่าสุดเดินทางมานั่งโต๊ะเคลียร์ อัปเดตชีวิตความเป็นอยู่ กับพิธีกรคนเก่ง "หนูแหม่ม สุริวิภา" เผยงานใหม่ที่กำลังเลือกเดิน รับจ้างตัดผมหัวละร้อยบาท พร้อมพูดถึงเรื่องความภาคภูมิใจปลอดหนี้ ส่งลูกชายถึงฝั่งฝันเรียบร้อยแล้ว

เต๋า เชิญยิ้ม รายการ โต๊ะหนูแหม่ม ; Ringside Entertain News

เห็นว่ามีอาชีพใหม่กลายเป็นช่างตัดผมเดลิเวอร์รี่ไปแล้ว?

"ผมมาทำจริงจังช่วงโควิด ตอนนั้นร้านทำผมปิด บ้านนั้นบ้านนี้ก็เรียกผมไปตัด เราก็คิดว่าก็ดีนะ ตัดแปบๆก็ได้เงินคิดหัวละร้อย แต่บ้างคนไปตัดถึงบ้าน500 เค้าก็บอกว่าไม่ต้องทอน ผมเคยคิดจะไปเรียนจริงๆเพื่อเปิดร้าน แต่ช่างที่สอนบอกว่าถ้าตัดตัวเองได้ ก็ไม่ต้องเรียนแล้ว ผมแปลกตรงที่ว่าไม่ชอบทำงานอยู่กับที่ ผมชอบเดินทาง ถ้าขายของอยู่กับที่มันก็เบื่อ ตอนแรกเมียก็จะเปิดร้านให้ แต่ผมรู้สึกว่าแก่แล้ว ไม่ใช่ความจำไม่ดีนะ ไม่ได้เสื่อมนะ (หัวเราะ) เอาจริงเคยวางแผนเหมือนกัน อยากเปิดเป็นร้านแล้วจ้างลูกน้อง แต่ตอนนี้คิดว่ายัง เพราะลงทุนหลายแสนนะ"

เป็นอีกหนึ่งคนที่เจอดราม่า ตลกตกอับบ่อยมาก ผ่านเรื่องเหล่านี้มาได้ยังไง?

"ข่าวที่ออกมา มันเคยมีข่าวในเฟสบุ๊คเอาไปลง พาดหัวจั่วหัวให้คนดู ถ้าพาดหัวเต่าเป็นช่างตัดผม คนขายรถ คนก็อาจจะไม่ดู ถ้าแบบนี้มันก็ธรรมดา เราก็เลยโดนเขียนว่าตลกตกอับ เต่า เชิญยิ้ม คนก็เข้าไปดูกัน แต่จริงๆแล้วมันไม่เห็นมีอะไรเลย มันก็เป็นเรื่องปกติทั่วไป เป็นอาชีพเรา ตอนนี้เราก็ทำงานปกติ ขายรถ เล่นตลก มีรับตัดผมในหมู่บ้าน ชีวิตปกติ"

เต๋า เชิญยิ้ม รายการ โต๊ะหนูแหม่ม ; Ringside Entertain News

เห็นว่ามีอิสระทางการเงิน ไม่เป็นหนี้ใครแล้ว? "ใช่ครับ ไม่เป็นหนี้ใครแล้ว คือลูกเต้าเราก็ทำมาหากิน ทำงานกันหมดแล้ว ตอนนี้ผมเหมือนฝรั่งที่บอกว่า50 ให้พักผ่อนแล้ว เกษียนตัวเอง ผมก็เหมือนพักผ่อนละ ได้ตื่นออกกำลังกายทุกเช้า ทุกวันนี้ตื่นตี5 ออกกำลังกาย ประมาณ50กิโลฯได้นะที่ผมปั่น สบายใจที่ลูกจบหมดแล้ว ทำงานเกี่ยวกับการบินคนนึง อีกคนนึงทำโปรแกรมเมอร์ มีทั้งหมดลูกชายสองคน เมียไม่ต้องถาม มีแค่คนเดียว (หัวเราะ) นอกจากออกกำลังกายแล้ว ก็สวดมนต์ มันดีนะเป็นการปลง ปล่อยวาง มองบวกไว้อย่ามองลบ คือแล้วมันจะไม่เครียดอ่ะ"

#เต่าเชิญยิ้ม #โต๊ะหนูแหม่ม #หนูแหม่มสุริวิภา #workpoint #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews