top of page

“เด่นคุณ-เพ็ชร” พาทัวร์สถานที่ถ่ายทำ กิน สานปลาตะเพียน ณ อยุธยาฯ ในรายการ “ตามรอยพรหมลิขิต”

กระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับละครรักอิงประวัติศาสตร์แนวโรแมนติก ทางช่อง 3 กับ “พรหมลิขิต” แห่งค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น นอกจากเรตติ้งที่พุ่งสูงขึ้นทั้งในจอและโลกออนไลน์ กระแสความฮอตนี้ก็ยังส่งผลต่อการเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์จนกลายเป็นปรากฏการณ์ซอฟต์พาวเวอร์ในเชิงการท่องเที่ยวตามรอยละครทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ งานนี้รายการ “ตามรอยพรหมลิขิต” เลยขอชวนกรมพระราชวังบวรฯ(เจ้าฟ้าพร) “เด่นคุณ งามเนตร” และ พระยาราชนุกูล(ทองคำ) “เพ็ชร ฐกฤต” พร้อมด้วย อาจารย์ ปัทพงษ์ ชื่นบุญ นักวิชาการศึกษา สถาบันอยุธยาศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และ ปวิตร ใจเสงี่ยม นักวิชาการวัฒนธรรม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ไปปักหมุดตามรอยละคร เช็คอินจุดถ่ายทำสำคัญในเรื่อง จะมีที่ไหนบ้างห้ามพลาด

“เด่นคุณ-เพ็ชร” รายการ “ตามรอยพรหมลิขิต” ; Ringside Entertain News

ปักหมุดที่แรกกับ “วัดพุทไธศวรรย์”(สวรรค์ของคนพุทธ) หลายคนได้เห็นกันมาบ้างในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส สำหรับ พรหมลิขิต ก็ยังคงเป็นสถานที่สำคัญที่อยู่ในฉากถ่ายทำ “พิธีจองเปรียง” ซึ่งเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาในสมัยอยุธยา และจุดเป็นสำคัญที่ไม่ควรพลาด ก่อนไปต่อที่ “วัดสุวรรณดารารามราชวรวิหาร” วัดเพชรน้ำเอกในสมัยอยุธยาตอนปลายที่ยังเหลือจิตรกรรมให้ได้ศึกษาออกแบบอุโบสถรูปแบบสไตล์อยุธยาตอนปลาย ที่จุด Unseen พระเจดีย์ที่คาดคิดว่าเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนก ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับตัวละครที่ “เพ็ชร ฐกฤต” ได้รับจะมีเรื่องราวอะไรบ้างต้องดู ก่อนไปเช็คอินที่ “คาเฟ่ เรือนมยุรา” นั่งพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าท้ายสระ ไม่ว่าจะเป็นพระราชกรณียกิจต่าง ๆ และการออกกฎหมายห้ามจับปลาตะเพียน ก่อนไปฝากท้องกันต่อที่ “ร้านอาหารวิววัดอยุธยา” ย้อนรอยเมนูกุ้งเผา ตามหาเมนูปลาตะเพียนทอด อิ่มท้องแล้วพาไปเรียนรู้วิธีสานปลาตะเพียนกันต่อกับ “กลุ่มจักสานปลาตะเพียนใบลาน” เพื่อแจกให้กับแฟนคลับ และพามารู้จักกับจุดรับพลังงาน เสริมดวงที่ “วัดกุฎีดาว” จุดนี้เองที่มีความเกี่ยวข้องกับคาแรคเตอร์ที่ “เด่นคุณ” ได้รับซึ่งจะเกี่ยวข้องยังไงต้องตามไปดู

“เด่นคุณ-เพ็ชร” รายการ “ตามรอยพรหมลิขิต” ; Ringside Entertain News

​สำหรับออเจ้าที่อยากไปท่องเที่ยวตามรอยละครชนิดที่เหมือนวาร์ปไปสู่ยุคอยุธยาตอนปลาย โดยเฉพาะวัดและโบราณสถานต่าง ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน เปิดโลเคชันแล้วปักหมุดตามไปตามรอยพร้อมกันในรายการพิเศษ “ตามรอยพรหมลิขิต” วันพุธที่ 22 และวันจันทร์ที่ 27พฤศจิกายนนี้ เวลา 12.00 น. ทางแอปพลิเคชัน 3Plus และ YouTube : Ch3Thailand รวมถึง Facebook Ch3Thailand และรอติดตามชมละคร “พรหมลิขิต” ที่จะมาเสิร์ฟความสนุก ความเข้มข้น ที่จะชวนคุณอินกันทุกนาที ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

#เด่นคุณงามเนตร #เพ็ชรฐกฤต #พรหมลิขิต #ตามรอยพรหมลิขิต #ช่อง3กด33 #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews