top of page

ซุปตาร์ดาราดัง รวมตัวในเดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล

เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 ; Ringside Entertain News

ทำเอาลานคนเมืองสุดคึกคัก สาว ๆ หนุ่ม ๆ สุดกระชุ่มกระชวย เมื่อนักวิ่งซุปตาร์ดาราดังหนุ่มหล่อ สาวสวย นำโดย “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์, สมิธ ภาสวิชญ์ บูรณนัติ, ฮาย ชุติมา สิงห์ใจชื่น, ปลื้ม ธยศทรณ์ ไวยฉัยยา, คุณเดียร์ ลิลลี่ แม็คกร๊าธ, น้ำนุ่น อาทิตยา ทรัพย์สินวิวัฒน์” พร้อมด้วยนักวิ่งสายรักสุขภาพ และผู้สนับสนุนใจดี มาร่วมปลุกพลัง ระดมพล คนใจบุญครั้งยิ่งใหญ่ ในงานเดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 “ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล” โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล ในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยตัวแทนนักวิ่ง และผู้สนับสนุนใจดี ที่ทุกคนต่างมุ่งมั่นตั้งใจเป็นตัวแทนของประชาชน ร่วมเดิน - วิ่ง กันอย่างล้นหลาม จนลานคนเมืองคับแคบไปถนัดตา เพราะทุกคนมีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นและมีเป้าหมายสำคัญเดียวกันคือ เพื่อระดมทุนสร้างอาคารโรงพยาบาล จัดหาเครื่องมือแพทย์ และมอบเงินบริจาคให้แก่โรงพยาบาล 19 แห่ง เพื่อนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน เป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และคนไข้ยากจนขาดแคลน ตามพระปณิธานแห่งสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร โดยมีหนุ่มหล่อใจบุญอย่าง “เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” และ “เปรม ฉัตรนนท์ โรจน์สุระสกุล” รับหน้าที่เป็นพิธีกร สร้างความคึกคักและเติมความสดชื่น ณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร

เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 ; Ringside Entertain News

สำหรับบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่านั่งวิ่งที่มารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมีนักเต้น Dance Cheer Up มาร่วมปลุกพลังชวนวอร์มอัพร่างกาย กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งในปีนี้พิเศษ สุด ๆ เพราะเสื้อวิ่งก้าวด้วยธรรม มีคำสอนของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร วัดบวรนิเวศวิหาร “บุคคลจำเป็นจะต้องมีธรรมเป็นเกราะป้องกันใจตนเอง” ที่ด้านหลังเสื้อเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่สำหรับการวิ่งจะแบ่งเป็นระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร โดยนักเดิน-วิ่งทุกท่านได้เดิน-วิ่งบนเส้นทางที่สวยงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ได้ชื่นชมกับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และทิวทัศน์ยามเช้าของกรุงเทพมหานครตลอดระยะทาง และไฮไลท์พิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนงานวิ่งไหน ๆ ของก้าวด้วยธรรมก็คือ เหรียญรางวัลโดยปีนี้ เป็นเหรียญที่อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานในวัดบวรนิเวศวิหาร มาปรากฏที่ด้านหลังของเหรียญ นับเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ควรค่าแก่การมีไว้เป็นอย่างยิ่ง และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นักเดิน-วิ่งที่เข้าจุดเส้นชัยยังได้รับการพรมน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาจากวัดดังทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 19 วัด และยังประกอบพิธีปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์ ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร นับว่าเป็นสิริมงคลของผู้ที่มาวิ่งในงานก้าวด้วยธรรมมาก ๆ ที่มีโอกาสสัมผัสน้ำมนต์จาก 19 วัดดัง ที่ผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์แบบเต็มรูปแบบ

เดิน-วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 7 ; Ringside Entertain News

เรียกว่านักวิ่งทุกคน ตลอดจนผู้ร่วมงาน เต็มอิ่มกับความประทับใจตลอดเส้นทางวิ่ง และยังได้รับการพรมน้ำพระพุทธมนต์นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ใจบุญที่ร่วมทำบุญให้ 19 โรงพยาบาลของมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชอีกด้วย ทั้งได้สุขภาพดีและยังอิ่มบุญกันถ้วนหน้าไปตาม ๆ กัน

#แชร์ไปก็ได้บุญ #มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร #ก้าวด้วยธรรม #ก้าวด้วยธรรมครั้งที่๗ #ก้าวด้วยธรรมก้าวด้วยใจเพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล #เดินวิ่งการกุศล #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews


Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação