top of page

เปิดวาร์ป “ลิซ่า อลิซา” ดาวดวงใหม่กล้าฉะ “แต้ว ณฐพร” บทจี๊ดเตะตา  ใน “แค้น”

“ลิซ่า อลิซา” ดาวดวงใหม่จาก “แค้น” ; Ringside Entertain News

ละครเรื่อง “แค้น” จากผู้จัด “แอน ทองประสม” สร้างเรื่องซะแล้ว ที่จับนักแสดงระดับแนวหน้าในวงการบันเทิง อย่าง “แอฟ ทักษอร” และ “แต้ว ณฐพร” มาฟาดฟันฝีมือทางการแสดงชนิดเข้มข้นขึ้นแท่น และอีกหนึ่งคนที่กลายเป็นที่เตะตาคนดูอยู่ไม่น้อยกับตัวละคร “พราวไหม” น้องสาวสุดแซ่บของ เหมือนแพร (แต้ว ณฐพร) ที่ทำคนดูถึงกับตะลึงในฝีมือการแสดงซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องแรกก็แจ้งเกิดแบบตะโกนของสาวที่มีชื่อว่า “ลิซ่า อลิซา แอน ไฮน์ส”


ประวัติ

อลิซา แอน ไฮน์ส (ลิซ่า) สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2546 ปัจจุบันอายุ 20  ปี กำลังศึกษาปริญญาตรี ปี 3 คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหิดล  เป็นน้องใหม่แกะกล่องแจ้งเกิดจากผลงานละครเรื่องแรก “แค้น” ทางช่อง 3 โดยก่อนเข้าเส้นทางการแสดงเคยอยู่ในวงการเพลง T-Pop มาก่อน ชื่อว่าวง  Daisy Daisy

“ลิซ่า อลิซา” ดาวดวงใหม่จาก “แค้น” ; Ringside Entertain News

ไลฟ์สไตล์หรืองานอดิเรก

ชอบดูยูทูปที่เป็นไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ไปเที่ยว ไปกินอาหาร แต่งหน้า และก็ชอบดูหนัง  ดูซีรีส์ เพื่อศึกษาคาแรคเตอร์แต่ละตัวละคร และดูวิธีการเเสดงของนักแสดงแต่ละคนด้วยค่ะเป็นคนชอบถ่ายรูปธรรมชาติ อยู่กับธรรมชาติสงบ ๆ ชอบใช้เวลากับคนรอบตัวครอบครัว เพื่อน ๆ พี่น้องที่อยู่ด้วยเเล้วสบายใจ สไตล์การแต่งตัวเป็นคนชิล ๆ สบาย ๆ แบบที่สะดวกเหมาะสมกับการทำงาน พร้อมรองเท้าผ้าใบคู่ใจ


พอได้มาเล่นละครของพี่แอน

เรียกว่าเป็นคำถามที่เจ้าตัวถึงกับนั่งคิดอยู่สักพักก่อนเจ้าตัวจะพูดว่า ตอนแรกที่รู้ว่าหนูจะได้เล่นละคร หนูรู้แค่พี่แอนเป็นผู้จัดแค่นั้นก็คืออยากเล่นมาก ๆ แล้ว คิดว่าแค่อยากเก็บประสบการณ์ ไม่คิดว่ามันจะเป็นละครฟอร์มใหญ่ขนาดนี้ คิดแค่ว่าเราเพิ่งเข้าช่องถ้าได้บทอะไรก็เล่นได้หมด เป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับเราด้วยแต่พอได้บท ‘พราวไหม’ ดีใจมาก ไม่คิดว่าตัวเราจะแคสได้บทนี้ มันเป็นอะไรที่ทึ่งมาก ตอนที่รู้ว่าต้องเล่นเป็นน้องสาวพี่แต้วก็ยิ่งตื่นเต้น และยังได้เจอกับพี่ ๆ นักแสดงมากฝีมืออีกหลายท่านเลย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ

 

ร่วมงานกับ พี่แต้ว เป็นยังไง

ทึ่งมากค่ะ คือตอนแสดงก็เป็นตัวละคร แต่ในหัวเราก็ยังรู้สึกว่าพี่แต้วเจ๋งมาก พี่เขาส่งอารมณ์มาให้ดีมากเลยค่ะ แค่มองตาก็รู้สึกตามแล้ว ยิ่งเราได้เข้าฉากกับพี่แต้วที่ต้องเป็นพี่น้องกันแล้วต้องฟาดฟันกันด้วยยิ่งรู้สึกโชคดีมาก ๆ ที่ได้พี่เข้ามาช่วยส่งอารมณ์ ด้วยความที่เราก็เป็นเด็กใหม่ด้วย ยิ่งเป็นความโชคดีมาก ๆ ค่ะ

“ลิซ่า อลิซา” ดาวดวงใหม่จาก “แค้น” ; Ringside Entertain News

หลังจากแสดงไปแล้วพอย้อนกลับมาดูวันแรกรู้สึกยังไง

รู้สึกว้าวกับตัวเองอยู่นะคะ เพราะเหมือนว่าเราก็ยังเป็นเด็กใหม่ รู้สึกว่าตัวเองยังทำได้ไม่ดีพอ แต่พอเล่นเสร็จแล้วไปเช็กที่มอนิเตอร์ ทุกคนก็ชม ทำให้เรามั่นใจว่าเราก็เล่นได้นะ แต่เราต้องพยายามให้ดีมากกว่าเดิม  คอยให้กำลังใจตัวเองด้วยจะได้เพิ่มความมั่นใจในการแสดงกับงานสายนี้ต่อไป เพราะเป็นเส้นทางที่เราเลือกและรักที่จะทำ


ครอบครัวว่ายังไงบ้างกับงานของเรา

ที่บ้านสนับสนุนตั้งแต่เด็ก ๆ อยากทำอะไรเขาก็ให้เราทำ ตั้งแต่ร้องเพลงเลยค่ะ คือหนูเป็นเด็กขี้อายแต่ว่าอยากร้องเพลง แม่ก็ส่งหนูเรียนเลย แล้วก็ส่งเราไปตามหาโอกาสดี ๆ เพราะบางทีเราก็เป็นคนที่อยากอยู่นิ่ง ๆ พอได้แม่มาช่วยผลักดันเราตามงานต่าง ๆ ก็รู้สึกว่าดีใจที่ได้ทำ ดีใจที่แม่คอยซัพพอร์ตเราไม่งั้นเราก็อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตไป อย่างเช่น ที่มาแคสติ้งกับช่อง 3 แม่เขาก็เชียร์ให้เรามาลองงานนี้ดูก่อน เพราะตอนแรกเราก็คิดว่างานสายนี้มันไม่เหมาะกับเราหรอก เราแสดงออกไม่เป็นไกลตัวเรามาก แต่แม่บอกให้ลองไปเท่านั้นแหละ เลยทำให้เรามาอยู่ตรงจุดนี้ มันเหมือนเปิดโลกใหม่ให้กับเราเลย ดีใจมาก ๆ ที่ได้รับโอกาสนี้

“ลิซ่า อลิซา” ดาวดวงใหม่จาก “แค้น” ; Ringside Entertain News

​เล่นใหญ่อารมณ์มาเต็มขนาดนี้ ขึ้นแท่นเป็นดาวดวงใหม่ในวงการบันเทิงได้เลย กับสาวที่ชื่อ “ลิซ่า” ตามไปชมผลงานเรื่องแรกของเธอได้ในละครเรื่อง “แค้น” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และตามไปฟอลโลว์ความน่ารักของเธอกันได้ที่ช่องทาง Instagram: allyssa_ann twitter : allyssaann_TikTok: allyssaann.h

#ลิซ่าอลิซา #แค้น #ช่อง3กด33 #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação