top of page

“มาตาลดา” ฮีลใจน้ำตาซึม คำสอนดี คว้าเรตติ้งสุดจึ้ง ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1!

มาตาลดา EP.2 ; Ringside Entertain News

ปังแบบตะโกนไปเลย สำหรับ “มาตาลดา” ละครช่อง 3 ครบรสได้ฮาได้ยิ้ม ได้จิ้นมาเต็ม แถมภาพแสงสีเสียงองค์ประกอบใด ๆ คือดี! ฟีลเกาหลีเกาใจสุด ยิ่งซีนปุริม (เจมส์ จิรายุ) สวมชุดหมอเข้าห้องผ่าตัด ทั้งความหล่อของ “เจมส์ จิรายุ” และรายละเอียดในห้องผ่าตัดออกมาภาพสวยดีไปหมด มันภูมิใจในละครไทยอะแกร แต่ที่ทัชใจทำทุกคนซึ้งน้ำตาไหลถึงขั้นอวยชื่นชมมอบมงให้คือเรื่องการเลี้ยงดูของครอบครัวและประเด็นความเท่าเทียมทางเพศ ที่ละครเรื่องนี้ตั้งใจสอดแทรกให้เป็นมุมมองข้อคิดแก่แฟน ๆ โดยเฉพาะครอบครัวของ มาตาลดา (เต้ย จรินทร์พร) ที่ถึงแม้จะมีพ่อเป็น LGBTQ+ แต่ได้รับความรักไม่เคยขาด แถมแต่ละคำสอนของพ่อเกรซ (ชาย ชาตโยดม) ยังดีมากจับใจสุด ฮีลใจแต่ไม่ฮีลตับเพราะซึ้งตามจนร้องไห้ไปตาม ๆ กัน ล่าสุดชาวโซเชียลแห่อวยละครไม่พอยังยกประโยคคำสอนพ่อเกรซมาเต็มฟีดทวิตเตอร์ อาทิ “คำว่าตุ๊ดไม่ใช่คำหยาบ ถ้าใจเราไม่เหยียด 10 10 10 ฉากพ่อเกรซสอนมาตา คือทัชใจมากๆ อบอุ่นและดีมากจริง ๆ สัมผัสพลังงานของพ่อที่ส่งต่อลูกได้ถึงใจคนดูแบบเราเลยจริง ๆ, โห แค่ซีนเดียวแกฉันน้ำตาไหลพรากเลย เมสเซจที่ส่งออกมามันกินใจไปหมดเลย คือมันทัชใจไปหมด ลูกไม่ใช่ถังขยะ เราเคยเจออะไรมาไม่มีสิทธิ์เอาความรู้สึกเราไปโยนใส่เด็กที่ไม่รู้เรื่องอะไรนอกจากนี้ใน “มาตาลดาEP.2” ยังมีซีนทัชใจแฟน ๆ และได้รับคำชมไปไม่น้อยคือซีนความอบอุ่นของย่าหลานที่มาตาลดาไปอ้อนอาม่าเฟิน (โย ทัศน์วรรณ) แทบทุกวัน ทำเอาแฟน ๆ ทั้งซึ้งทั้งเอาใจช่วยให้มาตาลดาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างอากงเปา (ตู่ นพพล) อาม่าเฟิน พ่อเกรซ ให้ได้

มาตาลดา EP.2 ; Ringside Entertain News

กระแสแฟน ๆ อวยชื่นชมกันยกใหญ่แบบนี้ไม่แปลกเลยที่ “มาตาลดา EP.2” จะทำเรตติ้งในกลุ่ม(Bangkok and Urban) หรือ 15+ BU ไปได้ 4.38 เรตติ้งใน Bangkok สูงปรี๊ดถึง 5.91 แถมยอดดูสดออนไลน์ยังพุ่งแรงถึง 1.7 แสนคนอีกด้วย แต่ที่ปังไปกว่านั้นคือ #มาตาลดาep2 ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ในประเทศไทยไปได้แบบสบาย ๆ ตั้งแต่ละครฉายเบรกแรก


​นี่แค่เปิดตัวไม่กี่ตอนเท่านั้น ยังได้รับรู้ถึงกลิ่นความปังปุริเย่มาแต่ไกล แฟน ๆ ต้องมาลุ้นกันต่อว่าปมของตัวละครแต่ละตัว แต่ละครอบครัว จะเป็นอย่างไร และ “มาตาลดา” จะเริ่มทะลายกำแพงน้ำแข็งในหัวใจ“หมอปุริม” ได้หรือยัง ติดตามชมได้ในละคร “มาตาลดา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus

 

Bình luận

Đã xếp hạng 0/5 sao.
Chưa có xếp hạng

Thêm điểm xếp hạng