top of page

เปิดเหตุผล “เก่ง ธชย” ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรัก พร้อมเผยครั้งหนึ่งในชีวิตไม่คิดว่าจะโดนทำของใส่

เก่ง ธชย เรียกว่าเป็นศิลปินไทย ที่มีความเป็นไทย และนำความเป็นไทยมานำเสนอผ่านผลงานในมุมมองของเขาอยู่เสมอโดยมีเอกลักษณ์สไตล์ของทศกัณฐ์ จึงไม่แปลกที่เราจะมองว่าเขาเป็นศิลปินที่มีความโดดเด่นทางด้านสไตล์คนหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561

เก่ง ธชย รายการ Club Friday Show ; Ringside Entertain News

เก่ง ธชย” ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกชอบการประกวดเหลือเกินแข่งหมดไม่สนเวทีไหน ชีวิตเกิดมาเพื่อการแข่งขัน พร้อมเปิดเหตุผลที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักเพราะตอนเด็กๆอ้วนจึงทำให้โดนปฏิเสธความรัก และมาฟังประสบการณ์ความรักที่พบแต่ผิดหวังของ พร้อมเผยศิลปินทุกคนมักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ เพลงของ “เก่ง ธชย” ก็เช่นกัน แต่ก็มีเหตุให้บางเพลงของเขาเขียนไม่จบเพราะคนๆนี้ไม่คู่ควร ความเสน่ห์แรงเกินต้านจนโดนทำของใส่ รับเป็นคนที่ไม่ได้ยึดติดว่าความรักต้องชายจริงหญิงแต่ก็โดนเหยียดเพศ ทั้งโดนคอมเมนต์ที่รุนแรง จนบางครั้งมันก็ทำให้เขารู้สึกแย่และด้อยค่าตัวเอง...


ถาม : เป็นคนชอบการประกวดเหลือเกินต่อให้เราจะได้จากหลายเวทีแล้วแต่ก็ยังชอบการประกวดในชีวิตประกวดมาแล้วกี่เวทีเอ่ย

เก่ง ธชย : ชอบมากครับ ผมว่าผมประกวดมาประมาณหลักร้อยหลักพันอยู่นะครับ ส่วนใหญ่แพ้ (ยิ้ม)

เก่ง ธชย รายการ Club Friday Show ; Ringside Entertain News

ถาม : รักการประกวดมากเสียเงินไปประกวดจ่ายเงินโหวตก็เอา

เก่ง ธชย : มันเป็นเหมือนการประกวดที่ต้องโหวตเราตัวเองเข้าไปจำได้ว่าพอไม่ได้เราก็เสียใจนะครับ รู้สึกว่าเงินมีค่าเราก็โทรไปบอกแม่ว่าไม่ได้เข้ารอบแล้วก็ถามว่าแม่เหนื่อยไหม แม่ก็ตอบกลับมาว่าแล้วเก่งเหนื่อยไหมลูกเราก็เลยรู้สึกว่าเงินมันซื้อความสำเร็จไม่ได้


ถาม : แล้วก็มีบางเวทีที่เราไปประกวดมีคอมเมนต์เตเตอร์ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์บางประโยคออกมาแล้วมันก็ยังอยู่ในใจของเรา

เก่ง ธชย : ผมเข้าไปแล้วผมร้องจบแล้วเขาก็พูดเหมือนผมไม่อยู่ในห้องเลยตัวรีบฉันไม่เอาหรอก


ถาม : แล้วที่เราไม่ได้มีแอบคิดในใจด่ากรรมการไหมคะ

เก่ง ธชย : อุ้ย !! ประจำครับ (หัวเราะ)

เก่ง ธชย รายการ Club Friday Show ; Ringside Entertain News

ถาม : เป็นคนที่มีมุมมองเรื่องความรักอย่างไร

เก่ง ธชย : ไม่สนใจเลยครับ เพราะเราโฟกัสแต่เรื่องประกวดครับ เคยมีจะคุยแต่ก็ต้องเลิกคุยกันเพราะเรื่องประกวดนี่แหละครับ ตอนเด็กๆจะเป็นแบบแอบรักมากกว่าเพราะตอนเด็กๆผมหนัก 90 กิโล เหตุผลหนึ่งที่เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับความรักเพราะเรารู้สึกว่าไม่มีใครรักเราคนอ้วนเป็นคนที่ไม่คนถูกเลือกเราก็เลยไม่กล้า ไม่มั่นใจตอนเด็กๆนะครับชอบคนนี้มากๆครั้งแรกเลยที่กล้าที่จะคุยเราชอบเขามากๆเราให้ของเขาแล้วก็โทรศัพท์เข้าบ้านเขาแต่ไม่ได้บอกว่าเป็นเราบอกเป็นชื่ออื่น แล้ววันหนึ่งมีเบอร์แปลกๆโทรมาเราก็รับแล้วเขาก็ถามว่านี่ใครเราก็บอกว่าเก่งแล้วเขาก็วางสายไปหลังจากนั้นเวลาที่เราเจอเขาท่าทีเขาก็เปลี่ยนไป


ถาม : จริงหรือเปล่าที่ศิลปินทุกคนมักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ

เก่ง ธชย : ศิลปินนะครับ เรารู้สึกอะไรเราก็ชอบเขียนออกมาเป็นเพลงเพลงของผมทุกเพลงมันมีคนอยู่ข้างในเสมอมันคือแรงบันดาลใจ แต่เพลงนี้ผมเขียนไม่จบเพราะคนคิดว่าคนคนนี้ไม่ควรจะได้เพลงจากผม


ถาม : เก่ง ก็เป็นสายมูถึงขนาดที่ว่ารู้สึกว่าตัวเองถูทำของใส่

เก่ง ธชย : เวลาคนที่ถูกทำของใส่จะได้กลิ่นเหม็นๆหรือบางทีนอนอยู่มันจะผวาขึ้นมาแล้วเราก็รู้สึกถึงคนนั้น ซึ่งเป็นคนที่เราไม่ได้มีเหตุผลในความอยากอครับก็เลยอธิษฐานกับท้าวเวสสุวรรณจุดธูปสามสิบเก้าดอกแล้วบอกท้าวเวสสุวรรณว่าสิ่งที่ลูกคิดเป็นจริงใครทำของก็ขอให้ของกลับไปสู่คนคนนั้นแล้วแสดงให้เห็น พอตื่นมาคนที่เราคิดก็โทรมาจริงๆบอกว่าไปหาหมอแล้วหมอวินิจฉัยไม่ได้อยู่ๆก็อัมพาตครึ่งซีก

เก่ง ธชย รายการ Club Friday Show ; Ringside Entertain News

ถาม : เก่ง ไม่ได้เป็นคนที่ยึดติดว่าความรักต้องชายจริงหญิงแท้เท่านั้น

เก่ง ธชย : ใช่ครับ เปิดหมดครับ


ถาม : ด้วยความที่เราเป็นคนคาแรคเตอร์ชัดแล้วเป็นคนในสื่อด้วยแน่นอนคำคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์มาทุกสารทิศ

เก่ง ธชย : คอมเมนต์ลบมันน้อยกว่าคำชมนะครับ แต่มันเอฟเฟกต์กับเรามากเวลาที่คนเห็นงานเก่งทุกคนจะรู้ว่าจะเป็นงานศิลปะวัฒนธรรมไทยยักษ์หรือขับเสภามันเป็นคำที่ชื่นชมหรือให้เกียรติเราแต่ในขณะเดียวกันเขาเอาคำที่ชื่นชมทำให้เราเสียใจที่สุด เช่น กลับไปขับเสภาไปไอ้ยักษ์หรืออะไรแบบนี้ทำให้เรารู้สึกถูกบั่นทอนจิตใจครับ


วัน เสาร์ ที่ 14 ตุลาคมนี้ มาทำความรู้จักผู้ชายคนนี้ เก่ง ธชย ให้มากขึ้นพร้อมกันในรายการ Club Friday Show เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

เก่ง ธชย รายการ Club Friday Show ; Ringside Entertain News

#เก่งธชย #ClubFridayShow #ช่องวัน31 #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews