top of page

หนึ่ง ณรงค์วิทย์ แต่งเพลงหนัง “ธี่หยด” ดึง กานต์ The Parkinson ถ่ายทอดผ่านเพลง “ธี่เดินทางกลับมา”

“ธี่เดินทางกลับมา” ost ธี่หยด ; Ringside Entertain News

ตำนานปริศนาเสียงลึกลับ “ธี่หยด” ที่นำมาซึ่งความตาย ถือว่าเป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมาเนิ่นนาน และตอนนี้กำลังจะถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์สุดหลอนที่พร้อมเขย่าขวัญทุกโรงภาพยนตร์ ซึ่งก่อนที่ทุกคนจะไปรับประสบการณ์สยองขวัญเต็มตาอินกับเรื่องราวที่หนึ่งครอบครัวต้องเผชิญเหตุการณ์สุดสะพรึงเมื่อได้ยินเสียงแว่วชวนขนหัวลุก “ธี่หยด… ธี่หยด…” จนทำให้พี่ชายต้องกลายเป็นที่พึ่งปกป้องน้องสาวจากเรื่องอันน่ากลัวนี้ ด้วยเส้นเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวจุดนี้แหละที่สะกิดใจนักแต่งมือทอง “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” จนต้องดึงประสบการณ์จริงของตัวเองมาเขียนเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ “ธี่หยด” โดยใช้ชื่อเพลงว่า “ธี่เดินทางกลับมา” แถมยังเป็นครั้งแรกของ “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” กับการแต่งเพลงให้ภาพยนตร์ผีสุดหลอน ส่วนทำนองและการเรียบเรียงทำโดย “ปรเมศวร์ เหมือนสนิท” พร้อมกับได้นักร้องเสียงดีขั้นเทพ “กานต์ The Parkinson” มาร้องขยี้อารมณ์ซึ้งให้กับเพลงนี้

“ธี่เดินทางกลับมา” ost ธี่หยด ; Ringside Entertain News

ประสบการณ์ที่ “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ใช้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ผีครั้งแรก เขาได้เปิดใจเล่าว่า “เราไม่เคยแต่งเพลงหนังผีเลย เพราะเป็นคนกลัวผีแต่ชอบดูหนังผีเป็นชีวิตจิตใจเลย พอได้รับโจทย์แต่งเพลงให้ ธี่หยด เราก็พยายามหาเรื่องใกล้ตัวที่เกี่ยวโยงและทำให้เราอินได้ง่าย ซึ่งเรื่องราวในหนังก็จะพูดถึงพี่ชายที่เดินทางกลับมาหาน้องสาวที่ผีเข้า น้องสาวคนเดิมที่ไม่เหมือนเดิม พี่ก็แอบเอาเรื่องราวในครอบครัวของพี่ พอดีคุณแม่พี่เป็นอัลไซเมอร์ พี่เลยมีความรู้สึกว่าอยากเอาอารมณ์แบบนี้ คุณแม่คนเดิมของพี่แต่เหมือนไม่ใช่คนเดิมเพราะตอนนี้แม่ก็ลืมเราไปหมดแล้ว คือมันเป็นฟีลลิ่งเดียวกัน เลยเอาความรู้สึกตรงนั้นมาเขียนเป็นเพลงนี้ เราอินมาก ตอนแต่งคือใช้อารมณ์ฟุ่มเฟือยมาก เพลงนี้มันจะมีความเศร้าลึก ๆ แต่ไม่ฟูมฟาย แต่มีความเหงาเบอร์เข้มเลยครับ”


เมื่อเนื้อเพลงซ่อนด้วยอารมณ์เรื่องราวมาเต็ม แน่นอนว่า “กานต์ The Parkinson” คือตอบโจทย์ตรงสเปคทุกอย่าง เพราะเขาเป็นตัวพ่อเสียงดีระดับคุณภาพเกรดพรีเมียม ทุกผลงานของเขาฮิตติดหูทุกเพลง งานนี้หนุ่ม “กานต์” ก็ได้ออกมาพูดถึงการมาร้องเพลง “ธี่เดินทางกลับมา Ost.ธี่หยด” ที่เบื้องหลังการอัดต้องขอปิดไฟร้องเพลงกันเลยทีเดียว จะเป็นยังไง

“ธี่เดินทางกลับมา” ost ธี่หยด ; Ringside Entertain News

กานต์”เผยว่า “เป็นการร่วมงานครั้งที่ 2 ของผมกับพี่หนึ่ง ขอบคุณพี่หนึ่งมากครับที่ให้โอกาสกานต์มาร้องเพลงนี้ สำหรับผมเพลงนี้ยากมาก คือตัวเพลงเท่าที่ผมตีความมันว่ากันด้วยเรื่องอารมณ์ล้วน ๆ เลย เราขึ้นมาประโยคแรกก็คืออารมณ์เลย ไม่ต้องไปรอท่อนพีคถึงต้องใช้อารมณ์ และเนื้อเพลงทุกประโยคผมรู้สึกทุกคำเลยที่พี่หนึ่งเขียน มีแมสเสจที่ชัดเจนมาก และตอนที่ผมอัดต้องขอปิดไฟเลย เพราะว่าผมรู้สึกว่าผมเปิดไฟแล้วมันไม่เข้ากับเพลง พอปิดไฟปุ๊บแล้วมันใช่ ส่วนเทคนิคการร้องเพลงนี้ ตอนแรกผมไม่ได้วางแผนอะไรไว้เยอะ มาถึงปุ๊บ เราก็รู้อยู่แล้วว่าต้องเจออัปคีย์ขึ้นไปในอยู่ในเรนจ์เสียงที่พี่เขาจำผมได้ พอขึ้นมาเป็นเรนจ์ผมปุ๊บก็จะมีธรรมชาติของเราออกมาเองครับ ก็ขอฝากเพลง ธี่เดินทางกลับมา ด้วยนะครับ”


ทางด้าน “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ก็ได้ออกมาอวยยศให้ กานต์ ว่า “เราไม่ได้เล่าเรื่องที่เรานำประสบการณ์ของเรามาแต่งเพลงนี้ให้กานต์ฟัง คือกลัวเวลาถ่ายทอดมันจะดิ่งไป เราเลยเล่าให้ฟังตอนที่เขาร้องเพลงเสร็จแล้ว เพราะว่าเวลาเพลงที่มีแรงบันดาลใจที่มันลึกซึ้งมากบางครั้งเราจะเผยทีหลัง และพอฟังกานต์ร้องออกมามันดีเกินคาดครับ เพลงของเรา เราแต่งมาก็ชอบอยู่แล้ว พอได้นักร้องที่มาถ่ายทอดแล้วมันใช่ ยิ่งทำให้เพลงของเราเพราะมากขึ้นไปอีก เพลงนี้ถ้าฟังดี ๆ มันไม่ใช่เพลงรักทั่วไปแต่ผมว่ามันน่าจะไปโดนใจใครหลาย ๆ คนที่อาจจะมีประสบการณ์เดียวกับผมและเรื่องราวในหนังหรือมากกว่า ก็จะมีเพลงนี้เป็นเพื่อนครับ”


อ่านคำสัมภาษณ์แล้ว รีบเสิร์ชเพลง ธี่เดินทางกลับมา (Ost.ธี่หยด) กดฟังเพลงเตรียมปลดล็อกสกิลหูทองคำได้เลยจ้า ทาง Youtube: Ch3Thailand และ Youtube: M Studio พากันฟังให้หลอนหูชวนซึ้งเพื่อเพิ่มอรรถรสก่อนจะไปชมภาพยนตร์ “ธี่หยด” ในโรงภาพยนตร์ 26 ตุลาคมนี้

#ธี่เดินทางกลับมา #OSTธี่หยด #กานต์TheParkinson #หนึ่งณรงค์วิทย์ #ธี่หยด #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación