top of page

‘จีดีเอช’ ร่วมกับ ‘เอ็นเอท สตูดิโอ’ จัดรอบปฐมทัศน์หนังผีเขย่าขวัญ ‘บ้านเช่า..บูชายัญ’ 6 เมษา ทุกโรง

จีดีเอช’ ร่วมกับ ‘เอ็นเอท สตูดิโอ’ จัดรอบปฐมทัศน์หนังผีเขย่าขวัญ ‘บ้านเช่า..บูชายัญ’ ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สุดหลอนเมื่อเหล่าสาวกลัทธิบูชายัญนำสวดเสียงดัง ก่อนเปิดตัวพิธีกรรุ่นใหม่ไฟแรง ท็อป ณภัทร โชคจินดาชัย ที่บอกว่านี่คืองานเปิดตัวที่ขลังที่สุดในชีวิตการเป็นพิธีกร เปิดงานยังหลอนขนาดนี้ ในหนังจะให้ความรู้สึกหลอน ระทึกขวัญขนาดไหน คนที่ตอบได้ดีที่สุดคือ ผู้กำกับ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ กล่าวว่า

จิม โสภณ ผู้กำกับ บ้านเช่า…บูชายัญ
“บ้านเช่า..บูชายัญ เป็นหนังเขย่าขวัญในรูปแบบที่ผมยังไม่เคยทำมาก่อน มันมีมากกว่าความหลอนระทึกน่ากลัวแบบหนังผี แต่มันยังมีความลุ้น สนุก ตื่นเต้นผสมเข้ามาด้วย เป็นหนังในรสชาติที่อยากให้ทุกคนลองติดตามชมกันครับ” ในหนังนอกจากจะมีลัทธิสุดหลอนแล้ว ในโปสเตอร์หนังและในตัวอย่างภาพยนตร์ยังมีของอาถรรพ์ต่างๆ ที่น่าสะพรึง เวียร์ ศุกลวัฒน์ เล่าให้ฟังก่อนเลยว่า “รูปสามเหลี่ยมมันคือสัญลักษณ์อาถรรพ์ที่ผู้เช่าบ้านมาวาดทิ้งไว้ในบ้านที่เราปล่อยให้เช่า มันถูกวาดด้วยคราบเลือด ถูกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ในบ้าน และอยู่บนตัวลูกสาวของเรา แม้แต่ตัวผมเองก็มีรอยสัญลักษณ์นี้อยู่กับตัว”
มิว นิษฐา และ เวียร์ ศุลวัฒน์ ร่วมงานกาล่า บ้านเช่า…บูชายัญ
มิว นิษฐา เล่าให้ฟังบ้างว่า “สำหรับของมิวจะเป็นอีกา ซึ่งในหนังเชื่อกันว่า อีกาเป็นผู้นำสาส์นจากองค์เทพ ซึ่งหลังจากที่เราปล่อยบ้านให้คนเช่าเข้ามา เขาก็จะเอาขนอีกามาแขวนที่หน้าบ้าน แล้วตอนตีสี่พวกเขาก็จะตื่นมาสวดคาถาประหลาด พร้อมทั้งมีอีกาบินมาอยู่เหนือบ้านเช่าของเรา เหมือนเป็นสัญญาณบอกว่ากำลังจะมีเรื่องเกิดขึ้นกับครอบครัวของเรา ซึ่งพอเล่นหนังเรื่องนี้ ก็มีอีกาบินมาที่ระเบียงบ้านมิวเหมือนกัน พาลูกไปเล่นก็มีอีกาบินมาใกล้ๆ มันทำให้เราเริ่มหลอนเหมือนกันนะคะ” ของอาถรรพ์ชิ้นต่อไปคือตุ๊กตากูริ ที่น้องกัสจัง เล่าให้ฟังว่า “ตุ๊กตาตัวนี้เป็นเพื่อนหนูค่ะ เราชอบคุยกันตอนคุณพ่อ คุณแม่ไม่อยู่” ท็อป ถามเสริมว่า แต่ในชีวิตจริงไม่ได้คุยกับตุ๊กตาใช่มั้ย กัสจัง ตอบว่า “หนูไม่ได้คุยค่ะ แต่มีพี่ๆ ทีมงานบอกว่า เวลาตอนถ่ายดึกๆ เคยได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงหัวเราะ ซึ่งในห้องนั้นไม่มีใคร มีแค่พี่ตุ๊กตาวางอยู่!!” เล่นเอาหลอนกันทั้งงาน
ต่าย เพ็ญพักตร์ ร่วมงานกาล่า บ้านเช่า…บูชายัญ
ปิดท้ายที่ ต่าย เพ็ญพักตร์ เล่าว่า “ตัวละครที่พี่เล่นในเรื่องจะมีตุ๊กตาไม้ตัวหนึ่งที่พี่รักและหวงแหนมาก เป็นตุ๊กตาที่อยู่ในการทำพิธีบูชายัญ ซึ่งตอนถ่ายทำจะไม่ค่อยมีใครอยากเข้าไปหยิบ ไปยุ่งกับตุ๊กตาตัวนี้เลย ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร อยากให้ไปติดตามชมกันในหนัง ที่จะทำให้ผู้ชมได้ลุ้น ระทึกไปด้วยกัน 6 เมษายนในโรงภาพยนตร์”

ปิดท้ายความหลอน ด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน โดยมีผู้บริหาร จีดีเอช จินา โอสถศิลป์, จิระ มะลิกุล ร่วมด้วย กฤษฏิ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ เอ็นเอท สตูดิโอ และผู้กำกับ จิม โสภณ พร้อมทีมนักแสดง เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิว นิษฐา,ต่าย เพ็ญพักตร์, กัสจัง ฯลฯ ก่อนไปชมภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกขวัญ ‘บ้านเช่า..บูชายัญ’ 6 เมษา เตรียมบูชาความหลอน ในโรงภาพยนตร์


#บ้านเช่าบูชายัญ #ข่าวบันเทิง #ren #ringsideentertainnews